đặt ra vô vàn điều kiện mà bạn phải đáp ứng và thích nghi với nó. Nó không chỉ đơn giản là bạn sách balo lên và đi. Nếu bạn đang đang phân vân về chọn ngành học bạn có thể tham gia những chương trình du học hè cùng AIT để trải nghiệm và tích lũy kinh nghệm du học nếu may mắn bạn con có cơ nhận những suất học bổng du học hè của các trường. Hôm nay đây AIT xin chia sẻ về điều kiện du học Mỹ ngành luật để bạn hiểu rõ cần chuẩn bị những gì cho chuyến du học của mình.


Không ít những thách thức đặt ra cho những ai muốn bước chân vào ngành luật, nhưng vượt qua những thách thức đó lại là phần thưởng không hề nhỏ của việc học luật. Nếu bạn quyết tâm theo ngành này bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện du học Mỹ của ngành luật và đáp ứng nó tốt nhất.
Các trường luật tại Mỹ
Cần biết rằng điều kiện du học Mỹ ngành luật rất khác với những quốc gia khác. Luật pháp Mỹ dựa trên hệ thống Luật Anh nên các trường đại học tạiđây chủ yếu chỉ giảng dạy Thông luật, tức Common Law chứ không dạy Dân luật(Civil Law) như một số nước khác, bao gồm cả Việt Nam. Nếu muốn học về Dân luậttrên đất Mỹ bạn nên tìm đến các trường ở bang Louisiana.
Một chương trình học Luật tại Mỹ cũng tương đươngvới nhiều văn bằng khác, kéo dài 3 năm (học toàn thời gian) hoặc 4 năm (họcthêm). Bạn nên chuẩn bị tinhthần vì năm nhất ở các trường luật thường được cho là năm học khó nhất do các lớphọc căn bản giảng dạy theo phương pháp Socrates. Điều này có nghĩa là trong mộtgiờ học, giảng viên có thể gọi bất cứ sinh viên nào để đặt ra câu hỏi và yêu cầusinh viên trả lời. Những câu hỏi này xoay quanh những tình huống thực tế và cóthể khiến sinh viên trở nên lúng túng.
Được gì khi học Luật
Năm nhất các sinh viên luật sẽ được học các văn bản,hợp đồng dưới luật, luật hình sự, vụ việc, luật chung...vv.
Năm hai các sinh viên sẽ học các phần khác như Phêbình, Thảo luận về luật và dành thời gian để nghiên cứu việc thi hành luậttrong thực tiễn.
Cuối cùng, năm ba các sinh viên sẽ lựa chọn nhữngmôn luật như Luật Quốc tế, Luật Nhập cư, Luật Chống độc quyền, Luật Sở hữu trítuệ... Khóa học hoàn tất sau khi sinh viên vượt qua kỳ thi đầu ra để xác địnhxem ứng viên có đủ tiêu chuẩn để làm việc trong ngành hay không.
Điều kiện du học Mỹ ngành Luật
Để có thể được nhận vào các trường Luật ở Mỹ, bạncần đáp ứng những yêu cầu sau:
Một tấmbằng cử nhân hoặc tương đương (bằng đại học 4 năm) thuộc bất cứ chuyên ngànhnào.
Đăngký trên cơ sở dữ liệu các trường Luật – Law School Data Assembly Service(LSDAS) – Hầu hết mọi trường Luật của Mỹ yêu cầu ứng viên phải dăng ký và hoànthành đơn xin nhập học qua hệ thống này. Requirements for Application
In order to apply for law school in the US, youwill need the following requirements:
ĐiểmLSAT (Law School Admission Test), kỳ thi tiêu chuẩn để nhập học các trường Luậttại Mỹ
Giấygiới thiệu
ĐiểmTOEFL (đối với sinh viên không nói tiếng Anh)
Giấytờ làm bằng chứng để xác nhận khả năng tài chính của ứng viên (nếu đang xinvisa)

Nếu quý phụ huynh và các em họcsinh có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến điềukiện du học Mỹ, du học Mỹ tự túchay du học hè tại Mỹ vui lòng liên hệvới chúng tôi để biết thêm thông tin bổ ích qua địa chỉ:
Văn phòng Tưvấn Du học (Mỹ) AIT
22 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]