Đậu bắp là một loại rau ăn quả, có thời gian sinh trưởng phát triển ngắn, ít sâu bệnh và thích hợp ở thời tiết nóng ẩm và có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên để trồng đậu bắp đạt năng suất cao nhất thì các bạn nên chú ý trồng vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 8, thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 1, đầu tháng 2. Vì thế, muốn có đậu bắp ngon sạch thì nhanh tay trồng đậu bắp ngay tại của bạn vào tháng 7 này luôn thôi !


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Chuẩn bị


Làm đất: Nên chọn đất cát pha để thoát nước tốt, lưu ý tùy thuộc vào mùa vụ trồng mà xử lý đất theo các biện pháp khác nhau. Nếu trồng vào mùa mưa, bạn cần lên luống vừa rộng, vừa cao và dốc để dễ thoát nước. Ngược lại, nếu trồng vào mùa nắng, bạn cần làm đất cẩn thận theo hàng và gieo vào các hốc.


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Bón lót: Cho phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò, phân vi sinh, …) để vào rãnh, trải đất phủ lên rồi gieo hạt vào.


Chọn hạt giống: Đậu bắp có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành nhưng khi bạn mới trồng lần đầu thì có thể lấy hạt từ những quả đã già hoặc mua hạt giống về và gieo hạt cho nảy mầm. Để có những cây đậu bắp trĩu quả, hãy đem phơi cho thật khô trái sau đó tách ra bạn sẽ thấy hạt đậu bắp bên trong. Chọn những hạt sáng bóng to tròn để đem gieo sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao.


Gieo hạt


Trước khi trồng đậu bắp bạn nên ngâm số hạt đó vào trong nước ấm theo công thức 2 sôi – 3 lạnh để chúng ngấm no nước và ủ trong khăn ẩm khoảng nửa ngày cho hạt nứt mầm thì mới đem gieo.


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Lưu ý: Đậy trên bề mặt chậu sau khi gieo hạt vào đất. Khi hạt đã nhú mầm ra khỏi mặt đất thì bỏ tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt, nếu để đất khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm không hiệu quả.


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Sau 2-3 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây con được 7-10 ngày tuổi, lúc này sẽ đạt chiều cao khoảng 5 đến 10cm. Trong mỗi chậu bạn chọn từ 1-2 cây để giữ lại trồng và nhổ bớt cây cằn cõi thiếu sức sống.


Chăm sóc


Sau khoảng 1 tuần từ khi trồng đậy bắp con đến 20cm, lúc này bạn nên bổ sung thêm phân cho cây. Cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu quả thì ngừng.


Duy trì độ ẩm hàng ngày bằng việc dùng bình tưới buổi sáng và buổi chiều.


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Khi còn non lá có màu xanh nhạt, càng ngày lá sẽ càng đậm dần. Khi thấy cây ra quá nhiều lá và cành rậm rạp, bạn nên tỉa bớt cành nhánh sẽ giúp giàn được thông thoáng và thuận lợi cho cây đơm hoa kết trái nhiều hơn. Chỉ vài ngày nữa dấu hiệu ra hoa sẽ xuất hiện.


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Hoa của cây đậu bắp được hình thành từ nách lá, sau vài ngày hoa nở, những quả non đầu tiên sẽ mọc


Thu hoạch


Không phải đợi quá lâu để cho thu hoạch, chỉ khoảng 1 tuần kể từ khi xuất hiện quả non, đậu bắp đã mọc sai chi chít trên cây. Đậu bắp khi thu hoạch có chiều dài khoảng 15-20cm.


Bí quyết trồng đậu bắp tại nhà cho nhiều quả - www.TAICHINH2A.COM


Sau 50-60 ngày từ khi trồng đậu bắp có thể bắt đầu thu hoạch, thu thành nhiều lứa. Sau khi thu cần tiêu thụ ngay trong thời gian 1-2 ngày, nếu để lâu trái bị già.


Vậy là bạn lại có thêm một loại cây trồng mới để bổ sung vào sổ tay nữa rồi nhé!
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]