Trong dân gian thì người dân có truyền nhau nhiều cách trị khá hiệu quả mà có khá nhiều người đã chữa trị thành công. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem cách trị viêm mũi dị ứng dân gian như thế nào nhé?
Viêm mũi dị ứng là bệnh rất hay gặp về đường hô hấp. Với những người bị viêm mũi thì thì những khi thời tiết thay đổi gần như là cực hình đối với họ. Việc điều trị viêm mũi bằng thuốc Tây khá tốn kém mà không chắc mang lại hiệu quả. Trong dân gian thì người dân có truyền nhau nhiều cách trị khá hiệu quả mà có khá nhiều người đã chữa trị thành công. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem cách trị viêm mũi dị ứng dân gian như thế nào nhé?
Chữa trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian hiệu quả - www.TAICHINH2A.COM
Một số cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian
Có khá nhiều cách trị viêm xoang mũi dân gian, nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 3 cách thông dụng, được nhiều người sử dụng nhất đó chính là các bài thuốc từ cỏ ngũ sắc, tỏi và mật ong.
1.Cách trị viêm mũi dị ứng dân gian từ cỏ ngũ sắc
Cỏ ngũ sắc hay còn gọi là hoa *** lợn, là loại cây mọc dại rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam. Tuy là một loại cây mọc dại nhưng nó có tác dụng khá lớn trong việc chữa viêm xoang mũi mà không phải ai cũng biết. Để có thể chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ ngũ sắc, bạn cần chuẩn bị 1-2 cành hoa ngũ sắc, 3-4 là khế tươi và 2-3 lá bạc hà. Bạn đem 3 thứ trên rửa sạch, để cho ráo nước rồi giã nát ra. Sau đó dùng gạc gói lại thành từng miếng nhỏ rồi lần lượt nhét vào từng bên mũi. Mỗi bên bạn giữ khoảng 15-20 phút rồi đổi bên. Bạn thực hiện mỗi ngày 3-4 lần và thực hiện liên tục cho đến khi khỏi bệnh.
2.Cách trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi
Tác dụng của tỏi trong chữa bệnh chắc không cần phải nói nhiều nữa. Để chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau: Bạn lấy tỏi ép nát để lấy nước cốt, sau đó trộn cùng mật ong với tỉ lệ 1:1. Bạn trộn đều 2 thứ trên rồi cho vào một lọ nhỏ. Hàng ngày lấy ra nhỏ mũi sẽ có tác dụng chữa viêm mũi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tỏi đã ép nát để đắp vào huyệt dũng tuyền vào mỗi tối. Với cả 2 cách trên, bạn thực hiện trong khoảng 3-5 ngày thì bệnh viêm mũi sẽ khỏi.
3.Trị viêm mũi dị ứng bằng mật ong
Ngoài cách dùng mật ong kết hợp với tỏi ở trên, bạn cũng có thể dùng miếng mật ong (có cả sáp) để ăn trực triếp. Bạn cho miếng mật ong vào miệng, nhai tầm 2-3 phút rồi nuốt hết nước mật ong và nhổ bã đi. Mỗi ngày ăn mật ong 2-3 lần và ăn liên tục cho đến khi khỏi bệnh.

Trên đây là 3 bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian đã được nhiều người áp dung và khá hiệu quả. Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng thì bạn có thể thử các cách trên để chữa trị nhé. Chúc bạn có sức khỏe tốt.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]