Chiếc smartphone của bạn đang hoạt động rất bình thường, đột nhiên xuất hiện sọc đứng hoặc sọc ngang. Vấn đề khiến bạn thấy hoang mang và chưa biết cách xử lý như nào. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm hữu ích của ISTAR Mobile khắc phục tình trạng màn hình smartphone xuất hiện sọc. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn.Trong trường hợp không thể tự khắc phục được lỗi, bạn có thể mang máy đến Istarmobile để được kiểm tra và hỗ trợ tư vấn. Istarmobile - trung tâm sửa chữa và bảo hành smartphone uy tính số 1 tại Hà Nội, chuyên ,

Những biểu hiện màn hình Smartphone bị sọcMàn hình smartphone xuất hiện sọc và cách sửa - www.TAICHINH2A.COM

Màn hình cảm ứng có nhiều sọc nhiễu mờ ( Màn hình Smartphone bị sọc nhiễu)
Những sọc trắng xếp cạnh sọc đen một cách xen kẽ ( Màn hình Smartphone bị sọc đen trắng)
Màn hình đang dụng cảm ứng bình thường,bỗng nhiên màn hình Smartphone đổi sang có sọc rồi liệt luôn cảm ứng ( Màn hình Smartphone bị sọc dọc / ngang / mờ)


Nguyên nhân Smartphone bị sọc màn hình
- Từ phía nhà sản xuất.

Khi xuất bán sản phẩm ra thị trường Apple không thể đảm bảo rằng 100 % thiết bị của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng trong số đó có lỗi màn hình, cụ thể hơn là lỗi Smartphone bị sọc màn hình.

Màn hình smartphone xuất hiện sọc và cách sửa - www.TAICHINH2A.COM
Smartphone bị sọc màn hình rất khó coi, hại mắt khi sử dụng

Nếu kém may mắn người dùng có thể sẽ mua phải một thiết bị mắc lỗi từ trước, tuy nhiên trường hợp này ít gặp và khi gặp bạn được đổi mới thiết bị - khá yên tâm.

- Từ phía người dùng.

Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất chúng ta cần đề cập thêm tới những sự tác động từ phía người dùng khiến Smartphone bị sọc màn hình.

Smartphone bị sọc màn hình do bị rơi vỡ và các tác động vật lý

Rất có thể trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó lỡ tay đánh rơi máy, va đập màn hình, chất hóa học xâm nhập... vào máy cũng là những tác nhân gây ra rất nhiều lỗi khác nhau chứ không riêng gì lỗi về màn hình.

- Nguyên nhân từ phần cứng

+ Cable màn hình: Smartphone bị sọc màn hình có thể do dây cable màn hình thiết bị lỏng, chập chờn, hoạt động không ổn định dẫn tới nhòe màu, lỗi màu, nhiễu, lúc sáng lúc tối không tương đồng.

+ Màn hình bị lỗi: Cũng có thể chính màn hình thiết bị đã không còn hoạt động tốt dẫn tới trường hợp này.


Nguyên nhân phần cứng khiến Smartphone bị sọc màn hình

+ Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị điện tử nói chung và Smartphone nói riêng; việc máy nhiễm từ khiến Smartphone bị sọc màn hình là hoàn toàn có thể xảy ra.

+ IC: IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn khiến máy nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.


Có thể bạn quan tâm: Quy trình thay màn

Sửa màn hình Smartphone bị sọc như thế nào?
** Reset máy khi lỗi vừa phát sinh, việc tắt nguồn và mở lại có thể phải thực hiện vài lần để reset tạm thời. Nếu lỗi sọc màn hình do xung đột phầm mềm thì máy sẽ trở lại bình thường sau reset. Sau đó đừng quên kiểm tra những phần mềm vừa cài đặt, gỡ bỏ phần mềm không cần thiết để yên tâm sử dụng nhé.


*** Restore máy (chắc chắn chỉ áp dụng khi chức năng cảm ứng còn hoạt động được).
Một số trường hợp vừa tác động rơi nhẹ mà Smartphone bị sọc màn hình ngay sau đó, có khả năng socket bị lỏng, lấy tay đập nẹ nhàng lên máy, nếu may mắn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn,

*** Sau tất cả, mọi biện pháp đều vô phương cứu chữa tình trạng sọc trên Smartphone của bạn. Giải pháp cuối cùng bạn sẽ phải thay màn hình Smartphone

CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]