Kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tin tức trồng cây nhọ nồi dễ làm giàu

Lượt xem: 815 Trả lời: 1
 1. #1
  Thành viên mới
  Array
  quanghvneu's Avatar

  Ngày tham gia
  Jun 2016
  Thành viên thứ
  355451
  Họ tên
  huỳnh hữu quang
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  27
  Bài viết
  12
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định Tin tức trồng cây nhọ nồi dễ làm giàu

  Chỉ với 6.000 m2 đất nông nghiệp, ông Trần Xuân Bình thu về hơn 150 triệu đồng mỗi năm, bằng luân canh rất nhiều loại cây trồng, trong đó là chính.

  Cơ hội trồng cỏ mực kiếm tiền

  Với 4 sào đất (1 sào tương đương 500 m2) gia đình cho “làm vốn” lập nghiệp đầu tiên, vợ chồng ông Bình (ở thôn Đông Bình, xã Hòa An, H.Phú Hòa, Phú Yên) đã mạnh dạn thuê thêm 8 sào đất của Những hộ khác, mở rộng diện tích canh tác và đã tìm thấy Cách nâng cao hữu hiệu sản xuất.

  Tin tức trồng cây nhọ nồi dễ làm giàu - www.TAICHINH2A.COM

  Ông chia sẻ: “Nhờ tham dự nhiều lớp đào tạo, tham quan rất nhiều mô hình nông nghiệp hay nên tôi đã rút được rất nhiều kinh nghiệm. cảm nhận mô hình luân canh cây trồng sẽ hữu hiệu, nên tôi triển khai trồng trên diện tích hiện có. Để thành công khi gia tăng vụ, tôi chọn loại cây trồng phù hợp, bảo đảm đất không bị bạc màu và thoái hóa, tránh nảy sinh dịch hại, sâu bệnh”. nhờ kinh nghiệm của mình, ông trồng luân canh cây lúa, bắp với hoa màu như là bí xanh, dưa leo… mỗi năm được 3 vụ.

  Năm 2008, khi Trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền Trung ký giao kèo trồng và bao tiêu cây diệp hạ châu, ông Bình đã mạnh dạn tham dự. Trên diện tích 12 sào đất, ông Bình đã luân canh được 4 vụ/năm, bao gồm 1 vụ lúa, 2 vụ diệp hạ châu (cây diệp hạ châu có thời gian sinh trưởng 45 ngày) và 1 vụ bắp. Nhưng đến năm 2012, ông Bình chuyển sang trồng cây cỏ mực cung cấp cho Trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền Trung đến nay, vì cây này hữu hiệu hơn.

  => Xem thêm ?

  “Cây cỏ mực có thời gian sinh trưởng ngắn, bảo đảm có thể luân canh đủ 4 vụ trong 1 năm gồm: lúa, cỏ mực, cỏ mực và bắp. nhờ lúa và bắp được trồng trái vụ nên giá bán lúc nào cũng cao so với khi trồng chính vụ. Trong khi đó, cây cỏ mực lại được bao tiêu với giá 3.700 đồng/kg nên tôi luôn yên tâm về đầu ra”, ông Bình nói.

  Ông Bình trao đổi bằng thực hành hình thức luân canh cây trồng, đất canh tác được cải tạo thích hợp, tạo độ tơi xốp cấp thiết, nên ức chế sâu bệnh và dịch hại. bằng vậy, Các loại cây đều cho năng suất vượt trội. “Nhiều năm nay, ruộng nhà tôi bao giờ cũng đạt năng suất hơn 400 kg lúa/sào; sau khi trừ phí lãi khoảng 15 triệu đồng/vụ. Còn cây bắp, bình quân mỗi vụ lãi khoảng 18 triệu đồng. Riêng cây cỏ mực, sản lượng thu hoạch đạt cao, khoảng 48 tấn/2 vụ (trong vòng 3 tháng), sau khi trừ phí đầu tư thu lãi gần 120 triệu đồng. như vậy, mỗi năm sau khi trừ tổn phí, gia đình tôi thu nhập khoảng 150 triệu đồng”, ông Bình tâm sự.

  Hiện thời, cây cỏ mực là cây trồng chính, mang lại nguồn thu nhập cao nên ông Bình đầu tư trông nom theo hướng dẫn của trung tâm. Mặc dù vậy khi trồng loại cây này, người trồng phải cực kì chú ý Biện pháp bón phân. Đây là loài cây dược chất nên chỉ dùng Những loại phân chuồng, không được dùng phân bón hóa học. Đồng thời, trên một chân ruộng không được trồng quá 2 vụ cỏ mực/năm để tránh hiện trạng đất bị khô cằn, bạc màu.

  ---> ?

  Ông Nguyễn Xuân Dang, Phó chủ toạ UBND xã Hòa An, nhận xét: Ông Trần Xuân Bình là điển hình nông dân sản xuất giỏi, được huyện tuyên dương nhiều năm nay liền. Mô hình luân canh cây trồng của gia đình ông Bình đã mang lại hữu hiệu kinh tế cao, được địa phương nhân rộng. Ngoài làm kinh tế giỏi, ông Bình còn là Chi hội trưởng Nông dân và Chủ nhiệm CLB Nam nông dân, dân số và phát triển của thôn Đông Bình. Ở vai trò nào, ông Bình cũng rất nhiệt tình, năng nổ.
  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]

 2. #2
  Thành viên tích cực
  Array
  damtuan's Avatar

  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Thành viên thứ
  352159
  Họ tên
  đàm tuấn
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  hà nội
  Bài viết
  39
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn: 1 lần/ 1 bài viết

  Mặc định

  cây nhọ nồi này ở vườn nhà mình mọc đầy mà, làm giàu bằng cây này

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Xu hướng tìm kiếm trên Google

Không có từ khóa

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •