Đối với người cao tuổi , việc Sửa sang canxi để phòng ngừa loãng xương và thoái hóa là hết sức quan trọng. Tuy nhiên , việc Sửa sang canxi như thế nào cho hiệu quả lại là Sự tình không phải ai cũng biết.
Theo ThS.BS. Lê Thị Hải nguyên giám đốc Viện dinh dưỡng thì tình trạng đau mỏi xương khớp là bệnh chung ở người già. Khi về già là có 90% người gặp tình trạng này. Do hệ xương của phụ lão bị rơi vào tình trạng thoái hóa khớp , lớp sụn bị thoái hóa , khiến đầu xương sụn không còn lớp đệm , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" gây đau xương khi bị va đụng hay đi lại...là chuyện bình thường. Tuy nhiên , khi già , các dịch khớp cũng bị khô khiến việc có trí giác trở nên có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn hơn...
Việc tu bổ canxi là cần thiết bởi 99% lượng canxi trong thân thể của chúng tôi tập kết ở xương , có 1% canxi là lưu hành trong máu. Tuy nhiên , để tốt cho xương không chỉ có riêng canxi mà cần có nhiều nguyên tố khác. Bởi trong xương không chỉ có bè , mảng xương mà còn có các sợi collagen , làm nên màng gắn kết các nguyên tử canxi , phốt pho và các thành phần khác...gắn kết bè xương. Do đó , tình trạng đau xương thường gặp ở những người bị loãng xương , còn tình trạng đau xương khớp nói chung là do thoái hóa khớp , đặc biệt là ở phụ lão , tình trạng này là phổ biến.
Để cải thiện tình trạng này , có xác xuất sử dụng viên uống Viên Uống Cung Cấp Collagen , Chống Lão Hóa +Ha 2000mg 120 Viên Của Mỹ để sung đáng kể lượng collagen đang thiếu.
Chỉ bổ sung canxi cho xương thôi, thì còn thiếu - www.TAICHINH2A.COM
Có 3 loại vitamin rất quan yếu đối với xương khớp. Hàng đầu là vitamin D. Ví như chúng ta chỉ bổ sung canxi thôi mà không bổ sung vitamin D thì canxi cũng không thể được tiếp nhận vào trong cơ thể. Bởi vitamin D rất quan trọng , được coi là một hóc môn tăng cường , kết nạp canxi ở ruột. Song song , vitamin D giúp tổng hợp protein vận tải canxi osteocalcin , giúp ức chế đào thải canxi và lân tinh Ra khỏi cửa nước tiểu , giúp giữ lượng canxi trong cơ thể ưu tú. Bởi thế , khi Sửa sang canxi , chúng ta phải Sửa sang vitamin D.
ngoại giả , vitamin D lại có rất ít trong thức ăn. Ở dưới da chúng ta , có chất tiền vitamin D , dưới hiệu quả của ánh nắng aìc vàng , chất này mới tổng hợp thành vitamin D. Do đó , việc có trí giác ngoài trời rất quan trọng , vừa giúp lưu thông huyết khí , xương khớp bền bỉ hơn , đồng thời tổng hợp vitamin D... Vitamin D trong thực phẩm chỉ tìm thấy ít trong dầu gan cá , vỏ trứng , thành thử chúng tôi cần uống vitamin D từ bên ngoài vào.
Chỉ bổ sung canxi cho xương thôi, thì còn thiếu - www.TAICHINH2A.COM
Vitamin quan trọng thứ hai là vitamin K2. Loại vitamin này cùng kết hợp với vitamin D giúp protein osteocalcin chuyển sang thể hoạt động , giúp chuyển canxi vào trong xương. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , thỉnh thoảng dù bổ sung vitamin D song thiếu vitamin K2 vẫn khiến gây tình trạng thiếu hụt canxi cho xương.
Vitamin thứ 3 rất quan yếu với xương khớp là vitamin C. Đây là thành phần nông dân quan yếu để tổng hợp collagen. Collagen khiến xương săn chắc , dẻo , không bị khô gãy , tăng độ bền cho xương. Vitamin C lại rất tốt cho việc phục hồi collagen. Ngoại giả , vitamin C còn được biết đến là chất chống oxy hóa rất tốt.
ngoại giả , còn nhiều vitamin và khoáng vật cho xương , thế nhưng , theo tôi , 3 loại vitamin quan yếu nhất cho xương khớp là vitamin D , vitamin K2 , vitamin C.
Ở người già , ngoài việc tu bổ canxi cần phải nhớ tập luyện thể dục , thể thao; tổng hợp vitamin D; ăn các loại thực phẩm giàu vitamin K2 như đậu tương , rau xanh...; các loại thực phẩm giàu vitamin C như các loại họ cam , quýt... Đó là một trong những liệu pháp giúp xương khớp của chúng ta tốt hơn.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]