Nếu bạn vừa đổi từ bếp gas sang sử dụng , hẳn bạn sẽ thắc mắc loại nồi, chảo nào dùng được cho bếp từ phải không? Trong trường hợp nhà bạn đã có sẵn một bộ nồi inox sử dụng trước đó, làm thế nào để biết nồi inox đó có dùng được cho bếp từ không?

Nồi inox có dùng được trên bếp từ hay không? - www.TAICHINH2A.COM

Inox là chất liệu phổ biến nhất trong sản xuất dụng cụ nhà bếp vì tính chất dễ chế tác, chịu nhiệt, đẹp và tương đối an toàn. Muốn biết nồi inox có dùng được cho bếp từ không, trước hết, chúng ta cần tìm hiểu một số loại inox thường được sử dụng trong chế tác đồ gia dụng.

Có hai loại vật liệu inox chính được biết đến nhiều nhất được sử dụng để chế tác đồ gia dụng inox như nồi chảo là Inox 304 và Inox 430. Inox 304 còn được gọi là thép không gỉ 18/10 (Trong thành phần chứa 18% Crom và 10% Niken); Inox 430 là thép 18/0 (Trong thành phần chứa nhiều sắt và các tạp chất khác).

Inox 304 là vật liệu chủ yếu của các thương hiệu đồ gia dụng cao cấp. Bởi tính chất sáng bóng, không bị hoen gỉ, ăn mòn bởi hóa chất, và có độ bền cao. Trong khi, inox 430 dễ bị hoen gỉ hơn, có độ bền thấp hơn, và giá thành cũng thấp hơn nhiều so với inox 304.

Cách phân biệt rõ nhất hai loại inox này, ngoài vẻ ngoài dễ nhận biết còn là tính chất riêng của chúng - từ tính. Do thành phần chứa nhiều sắt hơn, inox 430 có từ tính.Bạn có thể sử dụng nam châm để thử. Đây cũng là đặc điểm giúp nồi inox 430 có thể dùng được cho bếp từ. Còn bản thân inox 304 lại không có từ tính.

Thường với những bộ nồi inox ngày nay, đều thiết kế để sử dụng được cho bếp từ. Ví dụ, dù chất liệu chính của nồi làm từ các loại inox không nhiễm từ (như inox 304) thì nó vẫn sẽ được thiết kế dán đáy bằng 1 lớp inox nhiễm từ 430, hoặc nhiều model nồi cao cấp hơn thiết kế nhiều lớp đúc liền sẽ có lớp ngoài cùng là inox nhiễm từ. Điều đó đảm bảo nồi sử dụng hoàn hảo được cho tất cả các loại bếp, trong đó có bếp từ.

Như vậy, dù là nồi inox nào muốn dùng được cho bếp từ, thì nồi đó phải nhiễm từ. Bạn muốn kiểm tra nồi inox nhà mình có dùng được cho bếp từ không, hãy sử dụng 1 miếng nam châm.

Trong trường hợp bếp từ không nhận bộ nồi inox cũ nhà bạn, bạn buộc phải mua bộ mới hoặc mua đĩa chuyển chiệt bếp từ. Nhưng tôi khuyên bạn nên mua bộ mới thật tốt mà dùng. Khi mua, bạn lưu ý xuất xứ, và thử nồi cho chắc chắn vì nhiều trường hợp bếp rất kén nồi.

Xem thêm tại website : BepHuuThang.Vn

- giá rẻ tại Hà Nội
- nhập khẩu cao cấp chính hãng
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]