Tiểu buốt là một trong những bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu. Bệnh gây ra không ít khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, khiến cho người bệnh trở nên sợ hãi, ám ảnh mỗi khi đi tiểu. Nhiều người nhịn cả uống nước và nhịn tiểu vì sợ cảm giác đau buốt mà căn bệnh này mang lại.
>>
Tại sao mắc bệnh tiểu buốt?


- Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, không đúng cách, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xấu xâm nhập và gây viêm nhiễm các cơ quan bên trong đường tiết niệu dẫn tới hiện tượng buốt.
>>
- Quan hệ tình dục không lành mạnh, an toàn, làm cho dễ lây nhiễm các bệnh tình dục, từ đó dẫn tới viêm nhiễm đường tiết niệu, gây ra hiện tượng tiểu buốt.


- Tiểu buốt cũng có thể do người bệnh đã mắc phải viêm niệu đạo. Khi bị viêm nhiễm ở niệu đạo sẽ khiên cho bệnh nhân có cảm giác nóng rát và đau buốt mỗi lần đi tiểu, đôi khi tiết ra mủ.


- Do bị lây lan viêm nhiễm từ các cơ quan lân cận khác như thận, bàng quang,…


Tiểu buốt biểu hiện như thế nào?


- Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu. Khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau nhói, nóng rát, có khi buốt đến tận óc kèm theo hiện tượng tiểu cấp.


- Tiểu bị gián đoạn, ngập ngừng, có lúc bí tiểu, đi kèm với đau.


- Cảm giác đau buốt rõ ràng nhất là khi tiểu gần xong, người bệnh vẫn có cảm giác buốt ngay sau khi đã tiểu xong.


- Có cảm giác đau bụng dưới, khi quan hệ sẽ thấy đau rát, đôi khi xuất hiện dich nhầy chảy ra từ niệu đạo (nam) và khí hư ra nhiều (nữ).


- Một số trường hợp còn có hiện tượng sốt cao.


Khi có những , tuyệt đối không nên chủ quan tự ý đi mua thuốc về nhà uống mà nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và chẩn đoán nhằm phát hiện sớm các bệnh lý về đường tiết niệu để kịp thời điều trị.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]