còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo, họ bầu bí. Dây bí đỏ mọc lan trên mặt đất. Thành phần trong quả bí đỏ khi chín rất đa dạng. 100g quả bí chín sinh 25-30 calori. Thành phần: 90% nước,8% glucid, 1% protein, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm sữa bí đỏ: 200ml nước cốt dừa tươi, 1/2 lon sữa đặc ông thọ, cô gái hà lan hay ngôi sao phương nam, 2 bịch sữa tươi (không đường hoặc có đường đều tốt, tùy vào khẩu vị của từng người, bạn có thể cho thêm sữa nhưng sẽ hơi loãng nhé), 2kg bí đỏ (ưu tiên chọn bí hồ lô vì sẽ thơm ngon và dẻo hơn).
Chi tiết :


  • Bạn cần chú ý kỹ từng bước dưới đây để cho ra đúng loại sữa thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng nhé. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Cắt bí thành từng miếng vuông khoảng 2cm. Cho hết vào nồi hấp cách thủy, tuyệt đối không luộc bạn nhé.


  • Nếu không có nồi hấp thì có thể cho vào nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian. Sau khi chín, cho tất cả bí vào máy xay sinh tố, và xay nhuyễn. Trong trường hợp, bạn không có sẵn máy xay, thì hãy dùng muỗng để nghiền mịn nhé.


  • Tiếp đến cho thêm sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa đã chuẩn bị ở trên vào. Xay tiếp 1 lần nữa cho thật mịn đều. Sau đó cho tất cả vào 1 cái nồi lớn, bật lửa và khuấy đề cho tới khi nào sôi lên thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Cho vào 1 lọ/chai sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Uống sữa tăng cân này 2 lần/ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm xong và tối trước khi đi ngủ. Ăn uống đúng giờ, ngày 6 bữa, 3 chính, 3 phụ. Không được bỏ bữa hay nhịn thì phương pháp tăng cân bằng bí đỏ mới hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ngay hiệu quả chuẩn không chỉnh nhé. Kết hợp tập thể dục đều đặn mỗi ngày nữa nhé.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]