Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa sách y học cổ, ĐH Y Dược TP HCM) bàn luận Từ cổ xưa, dân gian đã sử dụng tỏi tươi như một phương thuốc tự nhiên dễ dàng mà hữu hiệu chữa trị Các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại tỏi tươi mang tên là tỏi tươi trơ trọi hoặc tỏi một nhánh, được trồng nhiều ở Các tỉnh miền Trung, được nhiều nhà nghiên cứu kiểm tra là loại thảo dược quý hiếm.

Cách dùng củ tỏi đen thế nào được hữu hiệu

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong thành phần của tỏi tươi trơ trọi có nhiều hợp chất bổ ích như là 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)... Những chất này đã được chứng minh có Tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm bớt cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát đái tháo đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống mất ngủ mạn tính, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...

Cách dùng củ tỏi đen ra sao là hiệu quả - www.TAICHINH2A.COM

Theo thầy thuốc Tấn Vũ, Tỏi tươi trơ tráo chứa rất nhiều dược chất tốt nhưng lại có nhược điểm là mùi nồng không thoải mái, Chính vì thế không phải ai cũng thích loại gia vị này. Để khắc phục nhược điểm trên, Các nhà khoa học đã tìm Cách khử mùi nhưng vẫn giữ Các dược liệu tốt của tỏi nhờ Giải pháp lên men tự nhiên để tạo ra mà không cần sử dụng chất phụ gia.

Sở dĩ Tỏi tươi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự thảo luận chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra Những axit amin và melanoidin làm tỏi chuyển hóa thành màu đen. Đổi lại, củ tỏi sau khi lên men sẽ bớt đi mùi hăng và vị cay, ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi tươi mà còn tăng cường sinh Những hợp chất này với hàm lượng cao gấp nhờ 10 lần so với tỏi tươi.

"Việc bổ sung Tỏi đen vào khẩu phần ăn hằng ngày có lợi cho sức khỏe của tất cả chúng ta, đặc biệt Những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm bớt chức năng gan, mất ngủ kinh niên", bác sĩ Vũ khuyên.

Mọi người có thể dùng Tỏi đen một Biện pháp trực tiếp hay chế biến sơ (tránh đun nóng quá lâu) cho Những món ăn thêm thơm ngon, đượm mùi vị đặc trưng mà Tỏi đen có thể mang lại. Ví dụ xắt nhỏ trộn sa-lát, cho thêm bước cuối đối với Những món ăn có sốt, tăng vị thắm thiết. không những có thể thực hành cho Những món rau, món mặn... Tỏi đen còn có thể sử dụng trong Các món ngọt, tráng miệng.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]