Trong dân gian thường lấy gạo nếp và đỗ xanh nhai nhỏ đắp vào chỗ da tổn thương. Nhưng điều này với thể gây tác dụng ngược.
[COLOR=#34495E !important]Vào thời điểm cuối Hè đầu Thu ở nông thôn và một số vùng của đô thị xuất hiện tai nạn giời leo. Bị giời leo là bị một chiếc côn trùng với tên gọi là bọ giời (ban đêm phát sáng màu xanh lục) bò lên da để lại chất nhày đựng axit phốt-pho hữu cơ gây bỏng. nếu chúng bị đè nát thì mức độ tổn thương nặng hơn, không còn là những tuyến phố vệt dài mà là 1 đám to trên da.
một. cách chữa giời leo:
- Dân gian:
Trong dân gian thường lấy gạo nếp và đỗ xanh nhai nhỏ đắp vào chỗ da tổn thương. Phải nhai nhỏ chứ không được tiêu dùng cối giã là vì: khi nhai thấm nước miếng, nước miếng là một dịch kiềm với tác dụng trung hòa axit song song bột ngũ cốc hút bớt chúng đi. ngoài ra, bí quyết này không khoa học. ngược lại, sở hữu thể gây nhiễm trùng và để lại hậu quả khôn lường.
Bí quyết chữa giời leo hiệu quả - www.TAICHINH2A.COM
- bí quyết chữa hiệu quả:
+ Vì nguồn cội là bỏng da do axit phốt-pho hữu cơ (chất lân tinh ban đêm phát sáng) từ côn trùng, nên cách chữa hiệu quả nhất là tiêu dùng dung dịch kiềm trung hòa lấy đi tác nhân gây bỏng ra khỏi da. Dân gian nhai ngũ cốc đắp vào cũng là áp dụng nguyên tắc này (vì nước miếng là dịch kiềm).
+ sử dụng bột Natribicacbonat, là thuốc muối chữa bệnh dạ, (bột này cũng được dùng khiến cho bột nở trong khiến bánh mỳ).
+ phương pháp sử dụng: Pha bột natribicacbonat mang nước sạch thành bột lỏng, đắp lên vùng da tổn thương, để khoảng 15 phút, lấy kẹp bông thấm nước sạch chùi hết thuốc đã bôi, rồi lại tiếp diễn khiến cho 3 - 4 lần như thế. trong khi thao tác sở hữu thể làm bong tróc da đã chết làm bệnh nhân cảm thấy xót và hơi hot, nhưng sau lúc sử lý khoảng 30 phút những tín hiệu đau rát cắn nhấm nhói giảm hẳn là đã rửa hết dịch axit ở trên da, ko cần khiến cho thêm nữa và sau vài giờ chỗ tổn thương khô ko tiết huyết tương, kết màng và khỏi sau vài ngày.
+ Trường hợp sau 4 – 5 giờ vẫn thấy cắn nhấm nhói và đau rát thì cần tiếp tục xử lý tiếp lần nữa như trên.
+ nếu như ko có bột Natribicacbonat thì có thể tiêu dùng loại khác thay thế, tuy tác dụng chậm và giảm thiểu hơn. những mẫu mang thể thay thế: Maalox nghiền nhỏ thành bột rồi trộn có nước, Gastrofulgite bôi trực tiếp hỗn dịch lên mặt da, Nabica viên nghiền nhỏ trộn với nước.
một bệnh khác mang tổn thương trên da tương tự, rất dễ nhầm và có rất nhiều người đã nhầm gộp 2 bệnh là 1, nhưng lại khác hoàn toàn về nguồn cội và phương pháp điều trị, chậm tiến độ là bệnh Zona thần kinh.
2.
- Nguyên nhân:
+ Zona thần kinh: Do vi-rút herpes zoster
+ Giời leo: Bỏng da do axit phốt-pho hữu cơ trong khoảng sâu bọ
- tính chất xuất hiện:
+ Zona thần kinh:Tăng cảm giác da hoặc đau nhức nhối tại một vùng cơ thể, vài ngày sau xuất hiện những tổn thương ngay tại vùng đau.
+ Giời leo: Thấy rát, đau nhẹ hoặc cảm giác bất thường tại một số vùng trên da, các biểu hiện này trong khoảng từ tăng dần, sau mỗi ngày lại nặng hơn, 2 ba ngày sau hình thành đám mảng hoặc vệt thương tổn đặc hiệu.
- Vị trí xuất hiện:
+ Zona thần kinh: Thường chỉ ở một vùng cơ thể, thuộc vùng chi phối của 1 giây thần kinh cảm giác bơ vơ
+ Giời leo: với điểm gốc (nặng hơn, xuất hiện trước) và 1 số chỗ khác rải rác khắp cơ thể với mức độ nhẹ hơn (do tay sờ vào sở hữu dịch axit dây sang vùng da khác
- bộc lộ trên da:
+ Zona thần kinh: thương tổn là những mụn rộp (mụn nước) trên nền da màu đỏ, đựng dịch màu hồng có áp lực cao làm da căng bóng, các mụn mang thể liền lại mang nhau thành đám (nếu thành đám áp lực bên trong nhỏ hơn khiến cho da bớt căng dãn hơn). những mụn rộp mang xu hướng vững mạnh ra tiếp giáp với gần theo trục dây thần kinh. Thường thương tổn chỉ ở một bên thân thể. Sau khoảng 7- 10 ngày những mụn nước này sở hữu thể vỡ vạc ra chảy nước, hoặc khô đét tạo thành vảy khô.
+ Giời leo: khởi đầu là 1 vùng da bị ngứa, rát đỏ, sau chậm tiến độ phù nài nỉ, xuất hiện mụn nước nhỏ. Trên bề mặt thương tổn có màu trắng xám, sở hữu vết tổn thương sở hữu vùng lõm ở giữa; bên trong đựng dịch đặc màu trắng. với thể ở một số nơi khác cũng với biểu hiện tương tự nhưng nhẹ hơn. Trong vòng 5 – 7 ngày, tùy theo nặng nhẹ, thương tổn tháo lui để lại vùng da xạm sở hữu vảy da chết mỏng phủ lên trên, hoặc những mụn phỏng trắng xám kết liên lại mang nhau thành đám to vỡ lẽ ra chảy phổ biến dịch, diễn đạt này diễn ra khoảng vài ngày vết loét chợt khô dần, giả dụ ko bị hóa mủ để lại 1 vùng da thâm sạm.
- Điều trị:
+ Zona thần kinh: Thuốc kháng vi-rút Aciclovir
+ Giời leo: dùng kiềm mạnh trung hòa dịch axit
[/COLOR]
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]