Đối với phụ nữ, quá trình mang thai và thiên chức làm mẹ là niềm hạnh phúc vĩ đại nhất. Song song với niềm vui đó là những thay đổi thú vị nhất trong cuộc đời. Nhiều bộ phận trên cơ thể thay đổi như: vùng ngực, vùng bụng, tầng sinh môn…… Rồi nhiều nỗi lo của các mẹ đặt ra như: vòng 2 khi nào mới nhỏ lại, làm sao để săn chắc hiệu quả nhất, thời gian là bao lâu và rất nhiều câu hỏi khác về làn da trên cơ thể, da mặt, sạm da, trị thâm nách bẹn....

Với những ai lần đầu tiên làm mẹ, chăm sóc con là điều mà người mẹ nào cũng háo hức, luôn lo cho con từng giây từng phút mà quên mất đi bản thân của mình. Nhưng đâu biết rằng, việc phục hồi sức khỏe của người phụ nữ sau khi lâm bồn là việc rất rất quan trọng.
Sau khi sinh mẹ đã vắt cạn sức lực của mình, nếu mẹ không quan tâm chăm sóc thì đồng thời mẹ đã để cho bệnh tật dễ dàng xâm lấn vào cơ thể sau này.

Cơ thể phục hồi nhanh hay chậm là phụ thuộc vào cách chăm sóc và phương pháp . Các cụ ngày xưa thường ví phụ nữ sau khi sinh xong như "cua lột", đây là thời điểm vàng để lấy lại sức khỏe và làm đẹp, bởi thế các mẹ đừng bao giờ bỏ quên qua giai đoạn này nhé.

Để phục hồi cơ thể lại như ban đầu chúng ta nên áp dụng phương pháp truyền thống, đây là cách an toàn mà được nhiều bà mẹ tin tưởng.


Kinh nghiệm chăm sóc vùng kín sau sinh thường

là vấn đề rất quan trọng mà không phải ai cũng biết. Để vùng kín nhanh trở lại bình thường, luôn hồng hào và sạch sẽ, chúng ta nên xông hơ vùng kín bằng lá trầu không và rượu nghệ gừng hạ thổ. Đây là phương pháp truyền thống dân gian của phụ nữ Việt Nam.


Sau khi sinh thường 3 ngày, khi cơ thể đã đỡ mệt mỏi, có thể tự ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng thì tiến hành liệu pháp này. Mỗi ngày đều xông và liên tục trong 30 ngày đầu


Lưu ý khi xông hơ

- Phải xông hơ ở nơi kín gió

- Mỗi lần chỉ xông từ 10-15 phút (không nên xông quá lâu sẽ gây hạ huyết áp và chóng mặt)

- Sau khi xông hơ, cần uống một cốc nước đầy để tránh tình trạng mất nước.

- Khi hơ nóng vừa phải không được quá nóng sẽ gây bỏng.

Kinh nghiệm chăm sóc vùng kín sau sinh thường
Chuẩn bị để xông hơ

- Xông toàn thân:các mẹ có thể sử dụng gói thuốc bắc, nhưng nhớ là phải mua tại các tiệm thuốc bắc uy tín và chất lượng

- Xông vùng kín: lá trầu không kết hợp với rượu nghệ gừng hạ thổ

- Hơ vùng kín: Sản phụ ngồi lên ghế đặt mẻ than hoa phí dưới và rắc hạt tiêu kèm vỏ tỏi, khói và hơi ấm sẽ dần ấm lên- Dụng cụ:

+ 1 nồi để đun nước lá (tốt nhất nên dùng nồi cơm điện)

+ 1 lều xông hơ

+ 1 chiếc ghế chuyên xông hơ .

+ Gói xông bao gốm các vị thuốc như: Kinh giới, trần bỉ, ngũ trảo, hương nhu, quế chi, mạnh kinh tử …….
Kinh nghiệm chăm sóc vùng kín sau sinh thường
Lợi ích của việc xông hơ vùng kín sau sinh:

+ Hơi nóng khi xông sẽ giúp làm dịu cơn đau.

+ Sát khuẩn, khử mùi và làm lành vết thương

+ Chống lại viêm sưng, thúc đẩy quá trình phục hồi vùng kín.

+ Giúp các cơ và mô vùng âm đạo co thắt chặt lại.

+ Để giữ âm đạo luôn sạch sẽ và mang lại cảm giác dễ chịu.Keyword:
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]