Bạn có cảm thấy khó chịu khi rau củ quả mình trồng bất chợt bị lũ chuột gặm nhấm. Bạn có muốn tìm cách trừ khử bọn tí đang tác oai tác quái. Vậy thì hãy tham khảo một vài cách phòng trừ chuột gây hại cho vườn rau vừa đơn giản vừa dễ tìm sau đây


1. Giấm


Típ đơn giản phòng trừ chuột gây hại cho vườn rau nhà bạn - www.TAICHINH2A.COM


Giấm có mùi chua khiến lũ chuột sợ khiếp chưa kịp ngửi đã tránh xa. Bạn chỉ cần chuẩn bị những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng. Cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa đặt chúng trong tủ dụng cụ làm vườn, dưới chậu cây hoặc trên . Nhồi nhét cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn loài chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Thay thế các miếng bông khi cúng đã khô hoặc khi bạn không còn ngửi thấy mùi giấm chua.


2. Bạc hà


Típ đơn giản phòng trừ chuột gây hại cho vườn rau nhà bạn - www.TAICHINH2A.COM


Bạc hà có một mùi hương đặc biệt khiến cho chuột sợ hãi mà tránh xa. Bạn có thể đặt chút bạc hà khô trong túi vải hoặc dùng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà; sau đó để tại những nơi lũ chuột hay lui tới như trong ngăn kéo hay tủ quần áo. Bên cạnh đó, bạn có thể tự trồng một chậu bạc hà nhỏ trong nhà, vừa phòng ngừa chuột gây hại cho cây, là một , vừa có thêm gia vị cho các món ăn của bạn.


3. Ớt


Típ đơn giản phòng trừ chuột gây hại cho vườn rau nhà bạn - www.TAICHINH2A.COM


Đây là một trong những phương án phòng trừ chuột gây hại được rất nhiều người lựa chọn bởi nguyên liệu rẻ, dễ tìm mà công dụng rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần rắc bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ ở đường đi chuột hay ra vào nhà, trong bếp hay ổ của chúng. Ngoài vườn, để tránh chuột phá hoại, bạn dùng hỗn hợp ớt bột, nước rửa chén pha loãng với nước phun lên cây. Dung dịch không chỉ phòng trừ chuột gây hại mà còn đuổi được sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.


4. Quế
Quế có tác dụng như ớt nhưng nên sử dụng nguyên liệu này cho ngày đông bởi mùi hương cay nồng của nó.


Típ đơn giản phòng trừ chuột gây hại cho vườn rau nhà bạn - www.TAICHINH2A.COM


5. Amoniac (NH4NO3)


Đặt những cốc nhỏ đựng Amoniac ở các góc chuột hay lui tới. Chuột có mũi rất thính và ngửi thấy mùi hôi này, chúng có cảm giác sợ hãi vì nghĩ rằng trong nhà nuôi động vật. Tuy nhiên bạn cũng cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này bởi nó có mùi khai khó chịu. Vì thế, không nên đặt trực tiếp ở các lỗ thông khí hoặc ống thông gió để tránh mùi hôi ám khắp nhà.


Bạn có thể dễ dàng tìm mua amoniac tại các cửa hàng bán hóa chất trong thành phố.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]