Sử dụng thuốc hay bất cứ phương pháp trị bệnh nào người bệnh đều cần phải lưu ý mọi yếu tố từ liều lượng thuốc, thời gian dùng thuốc cũng như bữa ăn uống săn sóc sức khỏe ngay ở nhà nhằm mang lại kết quả an toàn, hiệu quả tốt nhất trong quá trình trị bệnh. Các sai lầm cần tránh khi sử dụng thuốc mà mọi người mắc bệnh nên biết Sau đây. Hãy cùng Tìm hiểu nhé.

Những nhầm lẫn cần tránh khi dùng thuốc viêm đại tràng - www.TAICHINH2A.COM

Sai lầm cần tránh khi dùng thuốc

Không tuân thủ đúng quy định khi dùng thuốc có thể tác động nguy hiểm đến hệ tiêu hóa, đại tràng Chưa kể đến làm tăng nguy cơ ung thư mà mọi người không lường trước được. 5 Bí quyết nhỏ Bên dưới sẽ giúp các bạn tránh phạm phải Những sai lầm này.

1. Sử dụng thuốc theo đúng quy định

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Những người bị viêm loét đại tràng nói riêng và Những bệnh nhân khác Nhìn chung rất dễ phạm phải Các sai lầm khi dùng thuốc. Họ thường tự ý rút ngắn thời gian chữa trị hoặc lạm dụng thuốc trong quá trình chữa.

----> Tham khảo: và những mối nguy hiểm

Một công bố vào tháng 1 năm 2013 trên tờ tạp chí y khoa chuyên ngành BMC Gastroenterology đàm đạo, khoảng 28% người bệnh loét dạ dày dùng thuốc mesalamine (thuốc chống viêm đường tiêu hóa) không theo liều lượng khuyến cáo, họ thường dùng thuốc hơn 1 năm chữa, lạm dụng thuốc dễ gây ra Các phản ứng phụ không tốt tác động đến sức khỏe.

2. Chuẩn đoán chính xác bệnh

Trị viêm loét đại tràng không chỉ bao gồm việc uống rất nhiều loại thuốc khác nhau mà nhiều lúc người bệnh còn phải tiêm. Việc khám sức khỏe nhằm chuẩn đoán chuẩn xác giai đoạn bệnh để bằng đó thầy thuốc có Giải pháp đặc trị, kê đơn đúng liều lượng thuốc sao cho hợp lý.

3. Uống thuốc đúng liều lượng

Nhiều người mắc bệnh viêm loét đại tràng có thể phải uống bằng 4-10 viên thuốc hàng ngày, uống đúng liều lượng là điều buộc chúng ta phải nhớ. Hãy nghe theo lời khuyên, sự chỉ dẫn của thầy thuốc, uống thuốc đúng giờ, uống đủ nước, ăn kiêng hợp lý sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Đừng bao giờ tự ý bỏ liều thuốc giữa chừng chỉ bởi vì mọi người nhận thấy cơn đau đã không còn. Biết đâu một ngày nào đó nó sẽ lại quay trở lại.

4. Không sử dụng thuốc chống viêm NSAIDs

Acetaminophen và Các vị thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có Công dụng giảm bớt đau, chống viêm nhưng thuốc NSAID không phải là sự chọn lựa an toàn với người bệnh có tình huống về đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng. Người bị viêm loét đại tràng hay dạ dày khi dùng thuốc chống viêm, giảm đau NSAID chỉ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn mà thôi, nặng có thể dẫn đến xuất huyết đường tiêu hóa hoặc làm tổn thương gan.

5. Đừng lạm dụng thuốc

Việc lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định là Nguyên nhân gây suy gan hoặc xuất huyết tiêu hóa Vì vậy hãy uống thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc nhằm bảo đảm an toàn.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]