và bếp từ là hai loại bếp được dùng khá phổ biến. Nhưng có một số các bà các mẹ vẫn chưa biết đâu là bếp điện từ và bếp từ,khác nhau ở điểm gì. Bếp điện từ sau khi dùng điện đi qua và bị đốt nóng, còn bếp hồng ngoại ở phía dưới mặt bếp là những bóng đèn halogen. về nguyên lý hoạt động chúng giống nhau đều xử dụng bức xạ nhiệt để truyển nhiệt lên dụng cụ nấu nướng. Vì vậy có thể gọi chung là bếp điện.

Phân biệt bếp điện từ và bếp từ một cách dễ dàng - www.TAICHINH2A.COM
Vậy bếp từ và bếp điện từ khác nhau ở điểm gì?

Cả hai đều là bếp dùng điện, về mức độ nóng sẽ nóng hơn bếp từ rất nhiều.

Về nguyên lý hoạt động, bép điện từ tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp từ nhật bản cảm ứng, nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chín thực phẩm.

Bếp điện từ thì điện sẽ đi qua cuộn dây.

Bếp từ có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác.

Do sóng từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp điện từ.

Xem thêm tại website : BepHuuThang.Vn

- nhập khẩu cao cấp chính hãng
- cao cấp giảm giá sock
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]