Ngày nay xu hướng sử dụng vườn thẳng đứng ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích. Những bức tường khô ráp cũng có thể tận dụng để làm “vườn”, vừa tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm đẹp, và thanh lọc không khí, làm khỏe “lá phổi” của các thành phố lớn đầy khói bụi. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy xa lạ với loại hình này, hãy cùng Vườn tường tìm hiểu về vườn thẳng đứng trong nhà phố nhé !


Những điều bạn nên biết về vườn thẳng đứng trong nhà phố - www.TAICHINH2A.COM


*CẤU TẠO VƯỜN THẲNG ĐỨNG*


Vườn đứng gồm các loại cây có rễ chùm nhỏ, nhiều lá, thân thảo và có khả năng sống mãnh liệt. Chúng có thể kết hợp với đá và thác nước được thiết kế thẳng đứng.


Theo phương pháp thủy canh, những cây này sẽ không cần đến đất, mà chỉ cần nước, ánh sáng, chất dinh dưỡng, oxy và carbon dioxide. Trong đó, nước và dung dịch dinh dưỡng là hai thành phần chính mà bạn cần duy trì để nuôi cây. Cấu tạo của loại vườn này có 3 lớp. Đầu tiên là lớp chịu lực làm bằng khung sắt hoặc inox chịu được trọng lượng của toàn bộ vật liệu và cây xanh. Tiếp nữa là lớp composite (ERP) làm vách ngăn chống thấm. Cuối cùng là lớp vải nỉ (gồm 2 lớp) để giữ nước, chất dinh dưỡng cho cây.


Những điều bạn nên biết về vườn thẳng đứng trong nhà phố - www.TAICHINH2A.COM


Ngoài ra cũng có một loại vườn thẳng đứng khác dùng đất để trồng cây trong các module bằng nhựa hay bằng vải. Các module được làm bằng nhựa Composite (không bị gãy, uốn cong hay dòn vỡ khi gặp nắng nóng) và chất phụ gia chống tia cực tím, chịu được thời tiết khắc nghiệt (từ nhiệt độ và bức xạ mặt trời). Ngoài ra chất liệu làm nên sản phẩm còn có thể tái chế được vì vậy được đánh giá là thân thiện với môi trường.


Cây trồng hoặc rau sạch còn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ đất và lượng nước thích hợp nhờ vào hệ thống điều chỉnh nước tự động.


*VƯỜN THẲNG ĐỨNG NỘI NGOẠI THẤT*


Với vườn ngoại thất, bạn có thể làm vườn tranh ở hàng rào, bề mặt nhà phố, villa hoặc bao phủ cả tòa nhà. Lúc này, bạn chọn những cây chịu nắng, như thu hải đường, dâm bụt, dương xỉ các loại, thanh xuân, ngũ gia bì, vv… Hoặc cũng có thể tận dụng khu vườn độc đáo này để trồng rau sạch cho gia đình, đặc biệt là những căn hộ chung cư hẹn hẹp về diện tích.


Những điều bạn nên biết về vườn thẳng đứng trong nhà phố - www.TAICHINH2A.COM


Với nội thất, bạn có thể bố trí chúng ở giếng trời, văn phòng làm việc, đại sảnh phòng khách và chọn cây ưa mát, như trầu bà, đế vương hay thanh xuân.


Những điều bạn nên biết về vườn thẳng đứng trong nhà phố - www.TAICHINH2A.COM


Ngoài ra, vườn thẳng đứng còn có tác dụng trang trí như một tấm banner quảng cáo, bảng hiệu cho công ty,văn phòng cũng như các cửa hàng, khu nghỉ dưỡng, spa, vv…


*CÁCH CHĂM SÓC*


không quá phức tạp phức tạp, nhưng để có một khu vườn đẹp, nghệ thuật thì phải mất nhiều công sức, nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể liện hệ dịch vụ thiết kế, của Vườn tường Đà Nẵng giúp đỡ.


Những điều bạn nên biết về vườn thẳng đứng trong nhà phố - www.TAICHINH2A.COM


Với vườn tường đứng, bạn không cần tốn công tưới nước hàng ngày, vì đã có sẵn hệ thống tưới nước tự động, có chế độ hẹn giờ, hẹn số lần tưới. Với vườn ngoại thất, bạn nên tưới 6 – 8 lần/ngày, 15 phút/lần. Với vườn thẳng đứng nội thất, nên tưới 4 – 5 lần/ngày.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]