Người Việt Nam ta có những “vật cản trở” khiến ta khó khăn trong luyện . Cùng tìm hiểu các vật cản và các yếu tố giúp loại bỏ “vật cản” đó.


Những yếu tố giúp loại bỏ “vật cản” cho người Việt trong luyện phát âm tiếng Anh - www.TAICHINH2A.COM


1. Khác biệt khẩu hình


Người Việt Nam có sự khác biệt về khẩu hình khi phát âm tiếng Anh. Người bản ngữ họ linh hoạt khẩu hình hơn người Việt rất nhiều. Sự khác biệt đó là cho người Việt phát âm tiếng Anh rất khó khăn.


Loại bỏ vật cản: Đầu tiên, ta cần nhìn kỹ cách phát âm chuẩn của giảng viên/người hướng dẫn ta trong lớp , sau đó, ta luyện tập. Ưu tiên sự chính xác trước, tập phát âm từ từ, chầm chậm, không có gì phải vội vàng cả. Dần dần, ta sẽ quen và phát âm chuẩn xác.


2. Cách lấy hơi


Người nước ngoài họ lấy hơi bụng nên hơi của họ rất dài, khỏe trong khi người Việt Nam lại quen lấy hơi ngực nên hơi bị yếu, ngắn. Do đó, khi phát âm tiếng Anh, người Việt hay bị yếu hơi, phát âm gió nghe rất nhỏ, yếu.


Loại bỏ vật cản: Tập hít thở bằng cách lấy hơi từ bụng: Đặt tay vào bụng, khi hít vào, bụng phình ra, hãy hít thật sau để bụng căng hết cỡ rồi hãy từ từ thở ra, bụng xẹp xuống. Hãy tập hít thở như vậy nhiều lần, rồi khi phát âm cũng lấy hơi như vậy. Muốn làm đúng cho đến khi thành thói quen cần cả một quá trình luyện tập, không phải chốc lát mà có thể quen với cách lấy hơi này được.


3. Trọng âm


Tiếng Việt đơn âm nên không có trọng âm trong khi tiếng Anh lại có. Do thói quen nói không có trọng âm nên khi chuyển sang tiếng Anh, người Việt gặp không ít khó khăn.


Loại bỏ vật cản: Khi học một từ vựng gì, bạn nên nhớ học cả phát âm, trọng âm của từ đó. Sau đó khi luyện từ, bạn nên nói to và đúng. Học từ nào thì nói từ đó, không chỉ quan tâm đến nghĩa của nó không. Rồi từ phát âm từ, bạn phát âm cả câu, nhấn trọng âm chính xác. Luyện tập dần dần như vậy sẽ tạo thói quen cho bạn.


>> ?


Do thói quen phát âm khác biệt với tiếng Anh nên người Việt ta gặp khó khăn trong nói tiếng Anh, nhưng sự luyện tập chăm chỉ sẽ loại bỏ những khó khăn đó và giúp người Việt nói tiếng Anh chuẩn, không kém gì người bản xứ.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]