Rối loạn tự kỷ hay -cách dùng phổ biến trong xã hội là một rối loạn phát triển ở não bộ của trẻ. Không ít phụ huynh hoang mang, lo lắng khi con mình được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, do đó dưới đây là những chia sẻ dành cho những phụ huynh khi có con mắc chứng tự kỷ
Đừng ngần ngại, che giấu khi có con mắc chứng tự kỷ - điều này là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình can thiệp của trẻ. Cha mẹ nên chấp nhận và tham gia chia sẻ cùng các phụ huynh tự kỷ tại câu lạc bộ, tham gia tổ chức cộng đồng, nơi đây có những chia sẻ từ người trong cuộc và vòng tròn động viên giúp đỡ tinh thần của các phụ huynh.
Trẻ tự kỷ cũng cần được đi học, không có sự kỳ thị hay phân biệt đối với trẻ. Song trẻ có khiếm khuyết nên sẽ được học tập tại các trường chuyên biệt nhằm phù hợp và giúp đỡ trẻ.
Mặc dù trẻ khó khăn trong thay đổi lịch trình, thay đổi thói quen tuy nhiên phụ huynh nên tạo ra sự thay đổi, đây cũng là một cách giúp trẻ cải thiện những khiếm khuyết của mình.
Xem thêm:
Phụ huynh cần nhận ra điểm mạnh của trẻ - điều này giúp phụ huynh phát huy tính chất vượt trội ở trẻ, phụ huynh có thể giúp trẻ thông qua điểm mạnh này.
Hãy tán dương trẻ khi trẻ làm được, có những cải thiện, đừng nghĩ trẻ không nhận biết, không cảm xúc.
Đừng quá kỳ vọng vào trẻ, hãy kiên nhẫn, luôn lạc quan cùng con trong quá trình cải thiện những khiếm khuyết.
Hãy can thiệp cho trẻ càng sớm càng tốt. Kết quả của quá trình can thiệp không chỉ dựa vào mức độ tự kỷ ở trẻ mà còn là thời gian phát hiện và can thiệp. Can thiệp cho trẻ có thể là can thiệp hành vi, can thiệp ngôn ngữ, có thể dùng thuốc hay không dùng thuốc, can thiệp trong chế độ dinh dưỡng….Cần có sự can thiệp phối hợp giữa gia đình, chuyên gia, và nhà trường. Cần can thiệp chậm nói cho trẻ trước hết vì phần đông trẻ tự kỷ là .

Một điều không kém phần quan trọng trong quá trình can thiệp cho con là phụ huynh cần giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân mình. Không tạo áp lực cho trẻ và cho chính mình, hành trình cùng con không đơn giản là quãng thời gian ngắn, chính vì thế phụ huynh cần có tâm lý thoải mái. Làm được điều này, không chỉ tốt cho phụ huynh mà còn tốt cho trẻ. Không ai thương con bằng cha mẹ, không ai đồng hành cùng con ngoài ba mẹ - phụ huynh hãy nhớ điều này.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]