Trong điều kiện môi trường đang bị ô nhiễm như hiện nay, việc trồng các loại cây cảnh hút khí độc trong nhà là điều nên làm. Cùng Vườn tường điểm qua những cây cảnh hút khí độc vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đẹp mắt với nội thất ngôi nhà, và để của bạn cho tác dụng tốt nhất.


1. LÔ HỘI


Bất ngờ khi bạn biết những loài cây cảnh trong nhà này có thể hút khí độc - www.TAICHINH2A.COM


Lô hội là một trong những loại cây cảnh hút khí độc tốt nhất. Cây lô hội hay cây nha đam, là cây thân cỏ, sống nhiều năm. Lá cây có màu xanh lục, không có cuống, mọng nước, có răng cưa. Lô hội có thể hút các khí độc như cacbonic, cacbondioxit và formaldehyde.


2. CÂY CỌ CẢNH


Cây lọc được cả benzen và formaldehyde cũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô. Vì thế, nó thích hợp để đặt trong phòng giặt khô, hoặc phòng có nhiều đồ có thể giải phóng formaldehyde, chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách.


Bất ngờ khi bạn biết những loài cây cảnh trong nhà này có thể hút khí độc - www.TAICHINH2A.COM


Một khu nhỏ với những cây cọ xinh xắn làm phòng khách trở nên sinh đông tươi tắn hơn. Cọ cảnh là loài cây rất ưa nắng, nếu trồng cọ cảnh trong nhà thì bạn nên thường xuyên đưa cây ra ngoài hứng nắng. Đây cũng là loài cây có khả năng chịu hạn khá tốt nên mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần thôi nhé, ngoài ra bạn cũng nên tăng cường chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thúc phân NPK.


3. CÂY THƯỜNG XUÂN


Từ lâu, thường xuân đã được coi là một máy lọc không khí tự nhiên rất hiệu quả. Ngày nay, nhiều sản phẩm y dược, làm đẹp có thành phần được chiết xuất từ thường xuân càng cho thấy lợi ích tuyệt vời của loại cây này đối với sức khỏe của con người.


Bất ngờ khi bạn biết những loài cây cảnh trong nhà này có thể hút khí độc - www.TAICHINH2A.COM


Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.


4. CÂY DƯƠNG XỈ


Cây mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm. Xương xỉ được coi là cây cảnh hút khí độc tự nhiên tốt nhất; có khả năng hút khí formaldehyde, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in rất tốt, giúp không khí trong lành hơn.


Bất ngờ khi bạn biết những loài cây cảnh trong nhà này có thể hút khí độc - www.TAICHINH2A.COM


5. CÂY CHÂN NHỆN


Cây dây nhện “ngoại hình” đẹp mắt có nguồn gốc Nam Phi, thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao, có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Loài cây này bỗng trở nên “nổi tiếng” khắp thế giới vào năm 1984, khi mà Cơ quan Không gian Hoa Kỳ NASA công bố nó có nhiều khả năng hút độc tố trong không khí.


Bất ngờ khi bạn biết những loài cây cảnh trong nhà này có thể hút khí độc - www.TAICHINH2A.COM


6. CÂY NGŨ GIA BÌ


Có tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì, cao 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Vỏ có thể được dùng làm thuốc. Trồng cây ngũ gia bì trong nhà cũng là một cách chống muỗi tự nhiên.


Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc của ngũ gia bì là 0,7 µg/cm2 và 1,2 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]