phân tích thông tin hải quan cho thấy nhập khẩu vào Việt Nam trong những năm gần đây tăng thêm yên ổn , tăng 10%/năm. Đây là con số cực kỳ tốt đối với các nhà xuất nhập khẩu Pháp , Ý , Chile bởi rượu nho các nước này càng ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam.
Thị trường nhập khẩu rượu nho tại Việt Nam - www.TAICHINH2A.COM


quá khứ, rượu nho được coi là đồ uống giàu có lịch sự mà chỉ dùng cho những dịp đặc biệt quan trọng , và chỉ phù hợp với các món ăn "kiểu Tây". Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây , nhờ giao lưu văn hóa , ăn uống và giao thương phát triển mà rượu vangngày càng phổ thông trên thị trường Việt Nam. Hiện nay , rượu vang nho không những trở thành một đồ uống chẳng thể thiếu trong các bữa tiệc cưới , tiệc sinh nhật hay khai trương , mà còn được sử dụng hàng ngày để cải thiện sức khỏe , trị liệu hay làm đẹp. rượu nho cũng được bày bán ở nhiều nơi như siêu thị , cửa hàng tạp hóa hay các nhà hàng.

Theo số liệu từ Hiệp hội Rượu bia và nước tiểu khát của Việt Nam , bây giờ trong nước có trên 15 doanh nghiệp chuyên về sản xuất và đóng chai rượu vang , với sản lượng mỗi năm tăng khoảng 12-13 triệu lít. Ngoài rượu chát Việt Nam , ta có khả năng dễ dàng tìm thấy nhiều thương hiệu vang nức danh toàn thế giới , như rượu chát Pháp , vang Ý hay Chile.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê Việt Nam , nhập khẩu rượu nho của Việt Nam từ năm 2010 trở lại đây tăng thêm đều đặn , trung bình tăng 10%/năm. Trong đó , các nhãn rượu vang Pháp được nhập khẩu nhiều nhất , kế đến là những loại như rượu nho Chile , vang Ý , vang Tây Ban Nha và vang Mỹ , ... Dự báo mức tăng trưởng này vẫn duy trì trong những năm tới.
Thị trường nhập khẩu rượu nho tại Việt Nam - www.TAICHINH2A.COMVới mức tăng nhập khẩu rượu vang khoảng 10%/năm , Việt Nam được đánh giá là nhà nước tiêu thụ rượu nho tối ưu châu Á , cho dù tình hình kinh tế khó khăn. Trong số các nhãn vang trên , tốc độ gia tăng nhập khẩu và Ý vào Việt Nam là mạnh nhất , trung bình lên đến 15%/năm. Năm 2012 , rượu vang Pháp nhập khẩu chiếm 14.3% tổng lượng rượu nhập khẩu của nước ta. Con số này được dự báo sẽ tăng trong những năm tới.

Sau Pháp , rượu vang Chile là dòng phổ thông thứ 2 tại thị trường Việt Nam. Năm 2012 , tổng giá trị rượu vang Chile xuất khẩu sang nước ta là 10 triệu USD. Hiện tại , có khoảng 30 doanh nghiệp rượu vang nho Chile xuất biên rượu sang thị trường Việt Nam.

Ngoài Pháp và Chile , các hãng rượu vang của Ý , Tây Ban Nha hay Mỹ cũng đang thâm nhập vào thị trường Việt Nam , với mức nhập khẩu ngày một tăng.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]