Hiện nay những chậu cây may mắn để bàn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng để sở hữu một chậu cây may mắn để bàn bạn phải chi đến 200,000 đồng. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long thật dễ dàng.


Hường dẫn cách trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long - www.TAICHINH2A.COM


CHUẨN BỊ


Để có một chậu cây may mắn để bàn xinh xắn trước hết bạn phải có hạt giống của loài cây này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một quả thanh long chín, cắt một phần ra để lấy hạt.


Hường dẫn cách trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long - www.TAICHINH2A.COM


Dùng thịt quả chà miết vào một cái rây lên trên cốc nước. Khi lọc nên lót một miếng giấy hoặc vải để hạt không lọt ra ngoài. Sau bước này, bạn đã có một cốc nước thanh long để uống và hạt đem đi gieo.


Còn về đất trồng thì bạn có thể dùng loại đất để trồng cây may mắn. Chuẩn bị thêm những chậu cây thật đẹp và co kích thước nỏ để phù hợp với vị trí đặt cây.


THỰC HIỆN


Hường dẫn cách trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long - www.TAICHINH2A.COM


Cây thanh long thuộc họ xương rồng nên rất dễ sống. Khi gieo hạt, chỉ cần rải một lớp thật đều lên đất rồi ấn nhẹ tay để hạt bám vào đất là vài ngày sau hạt đã nảy mầm.


Hường dẫn cách trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long - www.TAICHINH2A.COM


Một chậu cây nhỏ xinh như thế này có thể bày ở bàn làm việc, trong nhà bếp hay phòng tắm… đều đem đến không gian xanh cho bạn, và là đơn giản hữu hiệu.


Nếu muốn trồng thành cây lớn thì sau khi cây cao hơn, bạn phải tỉa bớt hoặc đem ra trồng chậu riêng.


Hường dẫn cách trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long - www.TAICHINH2A.COM


Từ lúc gieo hạt đến khi cây cao như thế này mất khoảng 10 ngày. Cách chăm sóc những cây thanh long này hoàn toàn không vất vả và tốn kém, chỉ cần tưới nước mỗi ngày hoặc 2 ngày tưới một lần, miễn sao không để đất bị khô là cây phát triển mạnh. Nếu bạn muốn cây có mày xanh đẹp mắt hãy pha nước dinh dưỡng để tưới cho chậu cây may mắn để bàn.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]