Như chúng ta biết thì để mà sử dụng máy nén khí nén khí loại cỡ áp suất nhỏ thì công việc sửa chữa máy nén khí thì cũng không gặp nhiều khó khăn , nhưng về dòng thì sự phức tạp về sửa chữa cũng gia tăng .Đôi khi những lỗi phát sinh từ dòngnhư các lỗi máy nén khí không chạy , máy nén khí gặp lỗi nhiệt độ cao thì không phải là cứ kỹ thuật về là có thể tìm ra nguyên nhân để khắc phục được , điều đó chỉ có những kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm mới có thể khắc phục được những lối đó . Nhưng bạn là người chưa từng gặp trường hợp đó và hôm nay bạn đang gặp vấn đề khó khăn đó ? . Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể khắc phục hai lỗi trên một cách nhanh nhất .
– Chúng ta xét lỗi đầu tiên là máy nén khí không hoạt động :
Khắc phục lỗi máy nén khí không chạy và nhiệt độ cao : - www.TAICHINH2A.COM
Khi chúng ta nhấn nút khởi động máy nén khí ( thông thường là màu xanh ) nhưng sau khí bấm khởi động vẫn không có gì xảy ra cả, máy nén khí không chạy đây là một trong các hiện tượng mà rất nhiều các kỹ thuật gặp phải , nó cũng có thể là lỗi rất dễ và cũng có thể là một lỗi hỏng nặng . Chúng ta xét đến nguyên nhân cần kiểm tra để sửa chữa máy nén khí ở đây có thể là một vấn đề về nguồn cấp điện như dây điện cấp có thể chưa được kết nối , hoặc một thiết bị bảo vệ máy nén khí đã kích hoạt do vậy cần kiểm tra các khả năng sau :
– Cần kiểm tra nguồn và dây cung cấp điện cho máy nén khí có thể là mất điện áp , mất pha, mất nguồn …
– Kiểm tra lỗi trên bảng điều khiển máy nén khí ( xem mã lỗi, hiện thị nguyên nhân lỗi hoặc đèn báo lỗi nào…..) mã lỗi nào cũng có máy nén khí .
– Kiểm tra nút dừng khẩn cấp máy nén khí trục vít có hoạt động không.
– Kiểm tra xem các rơ le bảo vệ máy nén khí có bị nhảy và reset lại các rơle này.
– Nếu máy mà lần đầu chạy thì chúng ta cần kiểm tra thứ tự pha cấp điện áp cho máy nén khí ,kiểm tra nguồn điện vào có bị lệch pha hay không ? (nên lưu ý là nếu ngược pha máy nén khí trục vít sẽ không chạy )
2. Trường hợp khi chúng ta gặp máy nén khí bị dừng do lỗi nhiệt độ cao .
Có thể nói đây là một trong những trường hợp thường xuyên gặp nhất vào dịp mùa nắng nóng oi bức như mùa hè. Vậy nguyên nhân của nó thì chúng ta cũng biết 1 phần về lỗi này rồi , nhưng để xét kỹ hơn để có thể khắc phục nó thì chúng ta xét các trường hợp sau :
– Nhiệt độ môi trường xung quanh phòng máy nén khí trục vít quá cao nó là một trong những nguyên nhân diện tích phòng chứa máy nén khí quá hẹp , chưa có lỗ thông gió nên trong phòng bí .
– Lượng dùng để bôi trơn và làm mát quá có thể hết hoặc gần cạn , nó dẫn đến làm mát kém .
– Sử dụng loại dầu máy nén khí giả không chính hãng .
– Dàn làm mát dầu bôi trơn máy nén quá bẩn.
– Van điều khiển nhiệt độ dầu máy nén khí trục vít không hoạt động
– Dầu bôi trơn máy nén khí quá bẩn hoặc bị tắc ở 1 điểm nào đó.
– Quạt làm mát máy nén khí bị bụi bẩn hay bị hỏng.


©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]