Cần phải chuẩn bị hồ sơ và file như thế nào?Những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email là gì? Đây đều là những băn khoăn có thể gây “teo não” cho các bạn sinh viên khi gửi hồ sơ giấy tờ ứng tuyển online. Những tất cả câu giải đáp sẽ được Việt CV bật mí cho các bạn ngay bên dưới đây.
Ngày nay việc gửi hồ sơ giấy tờ xin việc online đến nhà tuyển dụng như email hay qua hệ thống của công ty và các trang tuyển dụng trực tuyến đang rất phổ thông và thuận tiện. Các ứng viên có thể dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần đường xa nắng nôi đến tận công ty để nộp đơn. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ mau chóng hơn.
nhưng mà giản đơn không có tức là dễ dàng, thế nên các bạn sinh viên mới xin việc hay là còn mắc lỗi đáng tiếc. Khi không nắm rõ yêu cầu hồ sơ giấy tờ từ nhà tuyển dụng hoặc những thủ thuật nhỏ khi gửi hồ sơ giấy tờ trực tuyển, các bạn sẽ dễ nhận điểm trừ từ công ty. thường nhật chúng mình có 2 hình thức gửi online là:
1. Gửi hồ sơ xin việc qua email
ho so xin viec qua email
Đây là hình thức phổ biến nhất khi ứng viên gửi đến email nhà tuyển dụng. Các bạn nên lưu ý gửi theo email đòi hỏi từ nhà tuyển dụng vì không phải lúc nào cũng gửi về email công ty hoặc phòng nhân sự. Các bạn nên lưu ý giữa email công ty, email liên tưởng và email ứng tuyển để gửi chính xác
Bài viết liên quan Top 5 Điểm Khiến CV Của Bạn Bị Loại Từ Vòng Gửi Xe
thi thoảng các bạn tí tởn khi tìm được vị trí phù hợp với mình mà lỡ tay sa chuột nhấn gửi nhầm mail. Những hồ sơ giấy tờ các bạn nên lưu ý khi đính kèm trong email: cv xin việc, cover letter, sản phẩm cá nhân, portfolio, bảng điểm hay là giấy chứng nhận
2. Gửi qua hệ thống
ho so xin viec qua email
Bạn cũng có thể phê chuẩn hệ thống của các trang mạng công việc hoặc là của công ty ứng tuyển để gửi giấy tờ xin việc đến nhà tuyển dụng. Đây cũng là cách khá phổ biến và bảo đảm hồ sơ giấy tờ của bạn gửi mau chóng đến công ty. Đa phần các bạn chỉ gửi 2 fie là cv và tài liệu khác như tệp tin thiết kế hoặc là bảng điểm.
ngay sau đây là chi tiết tổng hợp các tài liệu cần đính kèm và nội dung chuẩn bị như thế nào khi gửi hồ sơ xin việc qua email hoặc hệ thống trực tuyến
Xem thêm :
CV
Đây là file quan trọng nhất phải có mà không phải bàn. Những hi hữu vài bạn rớt cái vèo chỉ mỗi lý do lãng xẹt là quên đính kèm đặc biệt là gửi qua email. Các bạn thường làm file cv dạng word hay Power Point tuy nhiên khi gửi thì phải chuyển sang PDF để tránh lỗi Font chữ và định dạng. Nên lưu ý kích cỡ tệp tin vì khi nộp qua hệ thống sẽ thường nhận tập tin dưới 1-2Mb.
Cover Letter (Đơn xin việc)
ho so xin viec qua email
Với cover letter (thư xin việc) thì thường sẽ hiện diện dưới dạng nội dung trong email nên các bạn không cần đính kèm. Nếu các bạn muốn có thư xin việc trang trọng hơn hay công ty có yêu cầu rõ thì cũng đính kèm dạng PDF. Còn đối với việc nộp qua hệ thống thì thường xuyên có mục để các bạn điền nội dung vào. Do có thiếu sót là chỉ giới hạn 500 kí tự nên các bạn chắt lọc thông tin quan trọng và bức tiết đến việc làm.
Bài viết liên can CÁCH VIẾT COVER LETTER, THƯ XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH
Sản phẩm cá nhân
ho so xin viec qua email
Đây thường là các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio. Đối với các bạn chuyên môn về marketing, lăng xê, báo chí hoặc là thiết kế thường đề nghị gửi các sản phâm hoặc dự án đã tiến hành thực hiện. format thích hợp là tệp tin dạng hình ảnh JPG, PNG hoặc PDF. Kích cỡ tập tin cũng nên lưu ý không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.
Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc qua email - www.TAICHINH2A.COM
Hình cá nhân
thi thoảng nhà tuyển dụng cũng muốn chiêm ngưỡng nên các bạn luôn luôn chuẩn bị sẵn cho mình. Một bức ảnh hợp lý thường là thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác. Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh thích hợp. Nếu bạn nộp vị trí viết lăng xê, nhân viên sáng tạo hay là thiết kế đồ họa thì có thể chấp thuận hình ảnh phá cách. Mách bạn không nên 360 quá mức không thì nhà tuyển dụng nhận không ra khi phỏng vấn.
Xem thêm :
Tài liệu khác
Ngoài ra các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, bằng cấp hoặc là bảng điểm của mình để xác nhận thông tin dữ liệu. Phần này các bạn lưu ý đừng tiết kiệm lấy điện thoại chụp hình lại gửi mà không đi scan thành tệp tin mềm.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]