Khi mới bắt đầu học tiếng, mình sốt sắng làm sao để giao tiếp được một cách nhanh nhất. Vậy là mình nghĩ ra cách ra bờ hồ Hoàn Kiếm "bắt tây". Mãi mới rủ được cô bạn cùng lớp. Hai đứa lởn vởn quanh hồ thấy bao nhiêu "tây" mà ngại chả dám bắt chuyện. Đến lúc mạnh dạn thì nói bắt chuyện được với một anh tây (ngượng chín mặt). Khổ nỗi vì vốn từ chưa nhiều cộng với chẳng quen biết để mà có những câu chuyện sâu hơn ngoài "What's your name?" và "where are you from", .... Đến người thứ 2, thứ 3 cũng lại vậy. Rồi sau đó cũng chẳng gặp lại mấy người đó nữa. Vậy là thu hoạch của một buổi đi "bắt tây" chỉ dừng lại ở đoạn giới thiệu bản thân và làm quen, phần vì chỉ gặp người ta một lần và phần vì vốn từ còn quá ít, người ta nói chuyện với mình đôi khi thấy phiền vì câu chuyện quá chán (mình không thể biểu đạt hết ý). Để học tiếng anh online hiệu quả hơn hãy vào:

Câu chuyện học Tiếng Anh - www.TAICHINH2A.COM

Sau đó, mình quyết tâm tự trau dồi vốn tiếng anh của mình trước khi tìm người nước ngoài để luyện nói cùng. Khi vốn từ vựng và phát âm của mình ổn chút rồi thì có thể nói những câu chuyện sâu hơn và trở thành người bạn thật sự của các bạn người ngoại quốc. Mình đã làm được điều đó, đã có được một số người bạn nước ngoài và gặp gỡ họ thường xuyên. Trang web học từ vựng tiếng anh hiệu quả:

Vậy làm sao để tự trau dồi vốn phát âm và từ vựng, ngữ pháp của mình?

Hôm nay có rất nhiều bạn bày tỏ sự quan tâm đến kinh nghiệm học Tiếng Anh của mình nên mình xin post phần tiếp theo.

Câu chuyện học Tiếng Anh - www.TAICHINH2A.COM

Sau khi phát hiện vốn từ của mình chưa đủ để duy trì tình bạn với một người ngoại quốc để có những câu chuyện sâu hơn, thực hành được nhiều chủ đề hơn thì mình quyết tâm tìm cách nói được tàm tạm một chút để "lấy vốn".

Đầu tiên, tất nhiên không thể bỏ qua các tiết học trên giảng đường. Về nhà làm bài tập đầy đủ, nhất là tua đi tua lại bài nghe và nhại theo từng từ, bắt chiếc ngữ điệu từng câu. Khi đi đường hay làm gì đó mình đều dùng tai nghe để lúc nào bên tai cũng văng vẳng Tiếng Anh. Rồi vừa nghe vừa nhại lại như một "con hâm" . Trước khi đi ngủ cũng vậy, hôm nào cũng ngủ quên mà không tắt máy MP3. Kết quả là đêm ngủ mơ thấy nói Tiếng Anh, sáng hôm sau đứa bạn cùng phòng bảo tối qua mày mơ thấy gì mà toàn nói Tiếng Anh thế. Haha. Như vậy có thể nói là mình đã bị "ám ảnh" với Tiếng Anh.

Thứ hai, nắm được từ vựng và cấu trúc rồi, cũng luyện nói theo rồi nhưng mình không biết liệu mình phát âm đã đúng chưa, nói một mình thì vậy đến lúc nói với người nước ngoài liệu có "tắc ngơ" không. Vậy là mình lên mạng tìm cách. Phát hiện ra một trang web là sharedtalk.com, một trang web cho những người có nhu cầu bổ trợ Tiếng cho nhau. Ví dụ mình là người Việt, học Tiếng Anh thì có thể mời một bạn người Anh muốn học Tiếng Việt nói chuyện và luyện với nhau. Có 2 cách là chat voice và nhắn tin. Tuy nhiên để tìm được 1 người bạn phù hợp và lâu dài trên đó cũng không dễ. Nhiều khi bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu với những người mới. Lại "what's your name?", "where are you from?", ... Tuy nhiên việc này dễ chấp nhận hơn với mình vì ít ra mình cũng chẳng phải đi đâu, việc 2 người tìm đến giúp đỡ lẫn nhau là chủ động và có tính tương hỗ, không có cảm giác ai làm phiền ai. Sau 1 thời gian kết hợp học theo cách thứ 1 và thực hành theo cách thứ 2 thì mình đã có một "số vốn" nho nhỏ.

Câu chuyện học Tiếng Anh - www.TAICHINH2A.COM


Sau đó mình đã phát triển được một số tình bạn với người nước ngoài và có những câu chuyện thú vị, vào đề với họ. Vốn Tiếng Anh từ đó cứ thế mà lên. Học tiếng anh online hiệu quả tại
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]