Để tránh tình trạng hành lý xách tay của mình bị thất lạc, việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là điều rất quan trọng và nên làm. Do đó hành khách nên ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ hành lý để có thể dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển. Những đồ có giá trị hay đồ vật quan trọng, tuyệt đối hành khách không nên để trong hành lý ký gửi tránh những trường hợp thất lạc có thể xảy ra.


Cẩm nang về hành lý xách tay khi đi máy bay có được mang laptop không - www.TAICHINH2A.COM


Ngoài ra, quý khách cần lưu ý về trọng lượng quy định của mỗi hãng hàng không. Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước theo quy định đều có thể bị yêu cầu đóng gói lại, đóng thêm phí hoặc yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc cũng có thể bị từ chối. Đặc biệt đối với các chuyến bay đến Úc, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka và Anh thì mỗi kiện kiện hành lý không được vượt quá 32kg.


Bên cạnh đó, tiêu chuẩn về hành lý miễn cước sẽ khác nhau trên mỗi hãng hàng không. Nếu quý khách đi trên chuyến bay nối chuyến giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác thì bạn vui lòng kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước trên hãng hàng không khai thác trên chuyến bay đó.


Dưới đây là một số vật phẩm tuyệt đối không được mang lên máy bay


- Các loại chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo bông, pháo sáng, các loại chất nổ khác như đạn...


- Các chất dễ gây cháy như metal, brutal, các khí đốt hóa lỏng, cồn... hoặc các loại chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu… các loại chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy.


- Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn như axit, muối; các nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa hoặc các chất tẩy hữu cơ khác.


- Tất cả các đồ vật có gắn thiết bị báo động như: cặp túi, két bạc…


Cẩm nang về hành lý xách tay khi đi máy bay có được mang laptop không - www.TAICHINH2A.COM


- Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định của các quốc gia và lãnh thổ


- Các đồ vật mà hãng hàng không không vận chuyển được bằng máy bay vì có thể đây là những đồ vật gây nguy hiểm, không an toàn hoặc do trọng lượng, kích thước hay đặc tính của chúng.


- Bất kỳ loại vật dụng nào gây ra các mối đe dọa cho hành khách hoặc tàu bay.


Hy vọng những thông tin trên của bookvemaybaygiare.com đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: ? Tóm lại, trước khi lên máy bay bạn cần tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận về quy định bay của các hãng hàng không nhé.
Xem thêm:


CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]