“Kính lão đắc thọ” nên với bổn phận con cháu thì chúng ta nên xếp đặt phòng ngủ cho người to tuổi như thế nào cho hợp đạo lí, trình bày sự kính trọng với các bậc bề trên.


Để các bậc cao niên có thể an hưởng tuổi già tốt hơn, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu thì cần sắp xếp không gian nghỉ ngơi thế nào cho thích hợp.


Vị trí cho phòng ngủ


Càng về già con người càng ngủ ít hơn. Vì vậy, nếu khi nghỉ ngơi, môi trường không dễ dàng sẽ dễ dàng bị tỉnh giấc. Chính bởi vậy, phương pháp lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ với người lớn tuổi là tìm tới nơi lặng yên, không gian khoáng đãng.


Nơi ngủ cho các cụ nên tìm về phía Nam hoặc Đông của ngôi nhà, bởi hướng này khá kín đáo, ít bị nhòm ngó. Quan điểm dân gian cho rằng, hướng Đông Nam là nơi chí tôn (thể hiện sự tôn kính), nên người già ở đây là thích hợp nhất.


Không những thế, bạn cũng không nên để phòng ngủ của người già quá xa với phòng ngủ của các thành viên còn lại, phòng khi có việc cần tới sẽ thuận lợi hơn.


Lựa chọn giường nằm tương thích


Việc chọn giường ngủ ra sao là việc hết sức ý nghĩa lúc tính tới phong thủy. Hãy chọn mẫu giường làm từ gỗ tự nhiên bởi nó không mang đến sự lạnh lẽo, thấm hút nhanh mồ hôi, tránh được đau lưng.


Giường không nên để quá cao hay quá thấp, hay ở giữa thì cao hai bên thì thấp, bởi bạn phải tính tới độ an toàn cho những cụ lúc nằm.


Đặc điểm của phòng ngủ cho người cao tuổi - www.TAICHINH2A.COM


Cách đặt giường ngủ sao cho phù hợp


Một là, kê giường ở nơi kín gió, tụ khí là có lí nhất, để giường ở vị trí có ít nhất là hai điểm tựa trở lên.


Hai là, phía đầu giường nằm không nên hướng về hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, nhà vệ sinh…dễ dây ảnh hưởng tới giấc ngủ.


Ba là, phía đầu giường không để trực tiếp dưới cửa sổ bởi dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi, nếu có thì nên dùng rèm che đi.


Bài trí phòng ngủ theo phong thủy


Hãy ưu tiên cho sự trang nhã, giản dị nhưng tràn trề sự ấm cúng, yên lặng.


Không nên kê tủ áo quần phía đầu giường bởi sẽ khiến cho người nằm cảm thấy sức ép nặng nề, thiếu sự an tâm lúc ngủ. Đèn ngủ đầu giường nên có nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau, dễ dàng cho đọc sách và cả ngơi nghỉ.


Không nên để các vật nặng khí âm như bể cá trong phòng.


Người cao tuổi thường có nhiều thời gian rảnh, nên hãy để tủ sách hay các đồ vật gợi nhớ xa xưa như thư pháp trong phòng để những cụ giải trí.


Thay vì đặt các bức tranh nặng nề bạn nên tìm tới những bức họa thể hiện nhiều may mắn như chim công xòe cánh, phúc – lộc – thọ…


Kiêng kị để những vật sắc nhọn ở đầu giường vì nó rất có thể gây ra xung đột với không gian cần yên ắng trong phòng ngủ. Bạn cũng nên tránh đặt các cây có nhiều gai nhọn bởi thực vật thuộc khí âm, nếu khí âm nhiều sẽ tạo ra âm hàn nặng nề, tác động tiêu cực đến sức khỏe người nằm.


Danh mục khác:
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]