Kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân

Lượt xem: 7047 Trả lời: 1
 1. #1
  Thành viên ưu tú
  Array
  onlylove's Avatar

  Ngày tham gia
  May 2010
  Thành viên thứ
  67
  Họ tên
  Cá heo ngố
  Giới tính
  Đến từ
  Thanh Hoá
  Tuổi
  32
  Bài viết
  172
  Cảm ơn
  34
  Được cảm ơn: 79 lần/ 53 bài viết

  Mặc định Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân

  1- Trầm Ngư

  Thời kỳ Xuân Thu – Chiến Quốc, Việt quốc có 1 cô gái giặt áo, ngũ quan đoan chính, phấn diện đào hoa, tướng mạo hơn người. Khi cô giặt áo bên bờ sông, bóng cô soi trên mặt nước sông trong suốt làm cô thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy ảnh cô, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó,người trong vùng xưng tụng cô là “Trầm Ngư”.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  2- Bế Nguyệt

  Điêu Thuyền bái nguyệt ở hậu hoa viên của Tư Đồ Vương Doãn, đại thần của Hán Hiến Đế thời Tam Quốc, đột nhiên có một cơn gió nhẹ thổi đến, một vầng mây trôi che khuất mặt trăng. Đúng lúc đó, Vương Doãn bước ra nhìn thấy. Để khen con gái nuôi mình xinh đẹp như thế nào, Vương Doãn thường nói với mọi người rằng con gái mình đẹp đến nổi trăng sáng nhìn thấy cũng phải trốn vào sau lưng mây. Vì vậy, Điêu Thuyền được mọi người xưng tụng là “Bế Nguyệt”.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  3- Chiêu Quân

  Thời Hán Nguyên Đế tại vị, nam bắc giao binh, vùng biên giới không được yên ổn. Hán Nguyên Đến vì an phủ Hung Nô phía bắc, tuyển Chiêu Quân kết duyên với thiền vu Hô Hàn Tà để lưỡng quốc bảo trì hoà hảo vĩnh viễn. Trong một ngày thu cao khí sảng, Chiêu Quân cáo biệt cố thổ, đăng trình về phương bắc. Trên đường đi, tiếng ngựa hí chim hót như xé nát tâm can của nàng; cảm giác bi thương thảm thiết khiến tim nàng thổn thức. Nàng ngồi trên xe ngựa gảy đàn, tấu lên khúc biệt ly bi tráng. Nhạn bay về phương nam nghe thấy tiếng đàn, nhìn thấy thiếu nữ mỹ lệ trên xe ngựa, quên cả vỗ cánh và rơi xuống đất. Từ đó, Chiêu Quân được gọi là “Lạc Nhạn”.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  4- Dương Quý Phi

  Đường Triều Khai Nguyên niên, có một thiếu nữ tên gọi Dương Ngọc Hoàn được tuyển vào cung. Sau khi vào cung, Ngọc Hoàn tư niệm cố hương. Ngày kia, nàng đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhìn thấy hoa Mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng mình bị nhốt trong cung, uổng phí thanh xuân, lòng không kềm được, buông lời than thở : “Hoa a, hoa a ! Ngươi mỗi năm mỗi tuổi đều có lúc nở, còn ta đến khi nào mới có được ngày ấy ?”. Lời chưa dứt lệ đã tuông rơi, nàng vừa sờ vào hoa, hoa chợt thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, nàng sờ phải là loại Hàm Xú Thảo (cây mắc cỡ). Lúc này, có một cung nga nhìn thấy, người cung nga đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe việc ấy. Từ đó, mọi người gọi Dương Ngọc Hoàn là “Hoa Nhượng”.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  5- Trác Văn Quân

  của Tư Mã Tương Như thời Hán. Có thơ số tiêu biểu như sau :

  Nhất biệt chi hậu, nhị địa tương huyền,
  Chỉ thuyết thị tam tứ nguyệt, hựu thùy tri ngũ lục niên,
  Thất huyền cầm vô tâm đàn, bát hành thư vô khả truyền,
  Cửu liên hoàn tòng trung chiết đoạn,
  Thập lý trường đình vọng nhãn dục xuyên,
  Bách tư tưởng, thiên hệ niệm, vạn ban vô nại bả quân oán.
  Vạn ngữ thiên ngôn thuyết bất hoàn,
  Bách vô liêu lại thập y lan,
  Trùng cửu đăng cao khán cô nhạn,
  Bát nguyệt trung thu nguyệt viên nhân bất viên,
  Thất nguyệt bán thiêu hương bỉnh chúc vấn thương thiên,
  Lục nguyệt phục thiên nhân nhân dao phiến ngã tâm hàn.
  Ngũ nguyệt thạch lưu như hoả thiên ngộ trận trận lãnh vũ kiêu hoa đoan,
  Tứ nguyệt tì bà vị hoàng ngã dục đối cảnh tâm ý loạn.
  Hốt thông thông, tam nguyệt đào hoa tùy thủy chuyển.
  Phiêu linh linh, nhị nguyệt phong tranh tuyến nhi đoạn,
  Ai ! Lang a lang, ba bất đắc hạ thế nhĩ vi nữ lai ngã vi nam.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  6- Ban Chiêu

  Em gái của Ban Cố, Ban Siêu. Ban Cố soạn Hán Thư, bộ sử nối tiếp Sử Ký của Tư Mã Thiên, Hán Thư chưa kịp hoàn thành thì Ban Cố bị Lạc Dương Lệnh hãm hại mà chết, Ban Chiêu giúp anh hoàn tất phần “Thiên Văn Chí” trong Hán Thư.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  7- Thái Diễm

  Tức Thái Văn Cơ, con gái của quan Nghị Lang Thái Ung thời Đông Hán

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  8- Tạ Đạo Uẩn

  Cháu gái Tạ An, người xuất hiện trong điển “Vịnh Nhứ Tài”. Tác phẩm tiêu biểu : “Đăng Sơn”
  Nga nga đông nhạc cao,
  Tú cực xung thanh thiên.
  Nham trung gian hư vũ,
  Tịch mịch u dĩ huyền.
  Phi công phục khí tượng,
  Vân cấu thành tự nhiên.
  Khí tượng nhĩ hà nhiên ?
  Toại lệnh ngã lâu thiên.
  Thệ tướng trạch tư vũ,
  Khả dĩ tận thiên niên.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  9- Võ Tắc Thiên

  Nữ hoàng Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705), cổ vãng kim lai duy chỉ có 1 người này. Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cũng có các tiểu nữ hoàng khác từng ngồi trên bảo tọa của hoàng đế, nhưng các quan điểm hiện nay chỉ xem Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất, bởi vì bà lên ngôi hoàng đế bằng chính thực lực của bản thân, không phải là tượng gỗ nghe theo sự điều khiển của kẻ khác

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  10- Thượng Quan Uyển Nhi

  Cháu gái Thượng Quan Nghị, hiệu xưng là Cân Quốc Thủ Tướng đầu tiên. Thời Đường Cao Tông, cháu gái tể tướng Thượng Quan Nghị là Thượng Quan Uyển Nhi, thông thuộc thi thư, không những biết ngâm thơ viết văn mà còn hiểu biết chuyện xưa nay, thông minh mẫn tiệp dị thường

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  11- Ban Tiệp Dư

  Ban Tiệp Dư là con nhà danh môn, còn trẻ đã học thành tài, thời Hán Thành Đế được lập làm Tiệp Dư. Chị em Triệu Phi Yến sau khi đắc sủng, ganh ghét tài năng phẩm hạnh của Ban Tiệp Dư, Ban Tiệp Dư ngày đêm lo sợ nên xin theo hầu thái hậu ở cung Trường Tín. Có thể bài “Đoàn Phiến Thi” được sáng tác tại cung Trường Tín, bài thơ nhỏ này dùng từ thái mới mẻ, tình như ai oán, biểu hiện thật ủy uyển hàm súc, có một loại khí độ oán mà không giận

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  12- Chân Hoàng Hậu

  Sau khi Tào Phi xưng đế, sủng hạnh Quách hoàng hậu, Quách hậu cậy đắc sủng nên gièm pha Chân hoàng hậu, từ đó Chân hoàn hậu thất sủng. Sau khi bị vua bỏ lơ không nói đến, từ “Đường Thượng Hành” có thể đọc thấy được lòng tương tư cực chí của một người vợ đối với trượng phu, một lòng thâm tình vô hối. Sự chờ đợi của Chân hoàng hậu đáng thương cuối cùng chỉ là một tờ giấy chết của Tào Phi. Thậm chí sau khi chết, thi thể phải lấy tóc che mặt, lấy trấu lấp miệng, chịu nỗi khổ vũ nhục và lăng ngược.

  Đường Thượng Hành
  Bồ sinh ngã trì trung, kỳ diệp hà li li.
  Bàng năng hành nhân nghĩa, mạc nhược tiếp tự tri.
  Chúng khẩu thước hoàng kim, sử quân sinh biệt li.
  Niệm quân khứ ngã thời, độc sầu thường khổ bi.
  Tưởng kiến quân nhan sắc, cảm kết thương tâm ti.
  Niệm quân thường khổ bi, dạ dạ bất năng mị.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  13- Hoa Nhị Phu Nhân

  Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn từng ngưỡng mộ tài danh của Hoa Nhị Phu Nhân. Hoa Nhị Phu Nhân là Phí Quý Phi của Hậu Thục Hậu Chủ - Mạnh Xưởng, xuất thân là 1 ca kỹ ở Thanh Thành (nay ở phía Đông Nam thành phố Giang Yển). Tương truyền “Hoa Nhị Phu Nhân Cung Từ” có hơn 100 biến, trong đó thật ra chỉ có hơn 90 biến. Khi Tống diệt Hậu Thục, chỉ dùng có 1 vạn quân, 14 vạn quân Hậu Thục không chiến mà hàng, Hoa Nhị Phu Nhân theo Mạnh Xưởng lưu vong về phương bắc, đêm nghỉ ở Gia Minh dịch trạm, cảm hoài nỗi buồn nước mất nhà tan, đề lên vách quán bài “Thái Tang Tử”. Nhưng vì quân kỵ thôi thúc nên bị mất hết một nửa, cứ viết được 1 chữ lại rơi lệ.

  Thái Tang Tử
  Sơ li thục đạo tâm tướng toái,
  Li hận miên miên.
  Xuân nhật như niên,
  Mã thượng thời thời văn đỗ quyên.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM

  14- Hầu Phu Nhân

  Tùy Dương Đế Dương Quảng tại vị, quảng cáo cao lâu, bắt hàng ngàn thiên hạ mỹ nữ nhốt vào trong đó, Hầu Phu Nhân chính là 1 trong số hàng ngàn cung nữ đó mà suốt cả cuộc đời cũng chưa hề gặp được Tùy Dương Đế, cuối cùng tự ải mà chết.

  Trung Hoa Thập tứ Đại Mỹ Nhân - www.TAICHINH2A.COM
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]
  Chữ ký của onlylove Có những chiều hoàng hôn dần buông xuống,
  Thấy thiếu lắm-một vòng tay yêu thương.
  chợt nghĩ...
  Ở nơi đó, chuông gió có bình yên???

 2. #2
  Thành viên xuất sắc
  Array
  udi_babygirl's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  39
  Họ tên
  Finding my denstiny
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  Paradise
  Tuổi
  31
  Bài viết
  1,198
  Cảm ơn
  710
  Được cảm ơn: 701 lần/ 394 bài viết

  Mặc định

  Quả không hổ danh Mỹ nhân Trung Hoa

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Các chủ đề tương tự

 1. 5 loại bánh trung thu “hot” nhất mùa trung thu năm 2014
  By ssganhtd in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 22-08-2014, 15:51
 2. cho thuê căn hộ trung hòa nhân chính, chung cư trung hòa nhân chính
  By nganephat in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-09-2012, 14:35
 3. [Quảng cáo] Bán đất đấu giá Nam Trung Yên sau big C,đất nam trung yên giá hấp dẫn@0912617135@
  By sonnbnb in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 23-08-2012, 10:33
 4. [Quảng cáo] Phiên Dịch Tiếng Trung/ phien dich tieng trung
  By talentboy87 in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 25-05-2012, 07:25
 5. [Quảng cáo] 2000 tấn bánh trung thu cho mùa trung thu 2011
  By nhatrang1991 in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-08-2011, 14:33

Xu hướng tìm kiếm trên Google

tu dai my nhan

tứ đại mỹ nhân

tứ đại mỹ nhân trung quốc

phim sex trung quoc thoi xua

xem phim tứ đại mỹ nhân trung quốc

phim sex thoi xua cua trung quochình ảnh tứ đại mỹ nhân trung quốcxem phim tu dai my nhan trung quocHINH ANH TU DAI MY NHAN tu dai my nhan trung hoanhanhinh anh tu dai my nhan trung quocthap tu my nhantứ đại mỹ nhân trung quốc xưahinh anh tứ đại mỹ nhân trung quốcsextrungquoc.comSEXTRUNGQUOChình thập đại mỹ nhân trung quốc xưathap tu dai my nhananh tứ đại mỹ nhân trung quốctứ đại mỹ nhân sexHình ảnh tứ đại mỹ nhân Trung Hoaduong ngoc thai sexthap dai mi nhan trung quochinh anh tu dai mi nhan trung quocphim sex trung quốc xưathap tu my nhan trung quocmỹ nhânphim sex tứ đại mỹ nhânxem phim sex tu dai my nhan

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •