Kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tổng hợp tất cả các kỹ thuật vượt tường lửa (FireWall)

Lượt xem: 7110 Trả lời: 1
 1. #1
  Thành viên cao cấp
  Array
  __/.\nh*lvljnh__'s Avatar

  Ngày tham gia
  May 2010
  Thành viên thứ
  62
  Họ tên
  ღ♥• (¯Sir*Minh¯)•♥ღ
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Hà Nam
  Bài viết
  608
  Cảm ơn
  444
  Được cảm ơn: 1,837 lần/ 413 bài viết

  Mặc định Tổng hợp tất cả các kỹ thuật vượt tường lửa (FireWall)

  Tường lửa là gì?

  Tường lửa (firewall) là hệ thống phần cứng / phần mềm làm nhiệm vụ ngăn chặn các truy nhập "không mong muốn" từ bên ngoài vào hoặc từ bên trong ra. Tường lửa thường được đặt tại cổng ra / vào giữa hai hệ thống mạng, ví dụ giữa mạng trong nước Việt Nam và mạng quốc tế. Tường lửa thực hiện việc lọc bỏ những truy cập không hợp lệ dựa theo các quy tắc hay chỉ tiêu định trước, ví dụ:

  + Lọc theo địa chỉ IP: Mọi cố gắng truy cập tới địa chỉ IP của các trang , ... đều bị lọc bỏ và trả về thông báo "Page not found" hoặc "The page cannot be displayed".

  + Lọc theo ứng dụng: Mỗi ứng dụng có một cổng (port) riêng, có giá trị từ 0 tới 65535, cho việc truy cập, ví dụ dịch vụ web dùng cổng 80, dịch vụ email dùng cổng 125... Hiện nay ở Việt Nam chỉ có một số cổng ứng dụng chuẩn được mở. Mọi truy cập qua các cổng không tiêu chuẩn đều bị chặn.

  Như vậy, để vượt tường lửa, chúng ta phải làm sao cho gói tin (packet) truy cập tới các trang web / dịch vụ "không được phép" trông giống như gói tin tới từ các trang web / dịch vụ "được phép".

  Proxy là gì?

  Theo định nghĩa đơn giản nhất, proxy là một máy tính trung gian, đứng phía ngoài tường lửa, giúp lấy tin từ các trang web "không được phép" theo yêu cầu và gửi tới người đọc phía sau tường lửa. Nếu địa chỉ IP và cổng mà proxy dùng để gửi thông tin không nằm trong danh sách bị ngăn cản (block) của tường lửa, người đọc sẽ nhận được thông tin, hay nói cách khác là vượt tường lửa thành công.

  Các phương pháp vượt tường lửa:

  1/ Sử dụng proxy server: Trong các trình duyệt đều có chức năng thiết lập proxy. Ví dụ với Internet Explore:

  Bước 1: Chọn Tool > Internet Options > Connections > LAN settings

  Bước 2: Gõ vào ô 'Address' địa chỉ của proxy server muốn dùng và ở ô 'Port' gõ giá trị cổng của proxy server.

  Bước 3: Nhấn OK và thử vào các trang web "bị ngăn cản". Nếu proxy server của bạn hoạt động và không bị chặn, bạn sẽ thấy nội dung của các trang web kia.

  Có rất nhiều proxy server miễn phí trên mạng. Các bạn có thể tìm danh sách này bằng Google với từ khóa "free proxy". Các proxy server được viết dưới dạng:
  customer-148-223-48-114.uninet.net.mx:80 ,hoặc 163.24.133.117:80
  Trong đó phần trước dấu ":" là địa chỉ, và phần sau đó là cổng. Nên chọn các proxy có cổng "tiêu chuẩn" (ví dụ cổng 80) vì các cổng "không tiêu chuẩn" (ví dụ 3128 hay 8080) có thể bị chặn bởi tường lửa ở Việt Nam.

  2/ Sử dụng web proxy: Có một số trang web cho phép bạn đánh vào địa chỉ web mà mình muốn xem, và trang web đó sẽ đem nội dung về cho bạn. Thuận lợi khi dùng trang web kiểu này là bạn không phải mất công đặt proxy setting như ở cách thứ nhất (ví dụ khi ra hàng internet người ta không cho phép thay đổi setting).
  Có thể tìm ra các trang web kiểu này trên Google với từ khóa "free surf anonymous". Một trang tiêu biểu dạng này là:

  Tuy nhiên rất có thể trang này cũng đã bị đặt vào danh mục cấm của Việt Nam

  3/ Sử dụng các trang web cá nhân: Nếu bạn có bạn bè hay người thân ở nước ngoài, những người này có thể thiết lập các trang web cá nhân có gắn nội dung các trang "bị ngăn cản" theo kiểu Inline frame. Như vậy, bạn có thể đọc trang web cấm bằng cách tới xem các trang web cá nhân của bạn bè hay người thân của mình ở nước ngoài.
  Ví dụ: các bạn trong nước có thể thử đọc bài từ Mạng Ý kiến ở đây:

  Mã HTML để thực hiện điều này ở đây:

  Hãy xóa đuôi txt và upload lên trang web của mình ở nước ngoài, thay địa chỉ "http://vidu.net" bằng địa chỉ trang web mà bạn muốn hiển thị.
  Phương pháp này có nhược điểm là trình duyệt của người xem phải hỗ trợ Inline Frame. Tuy nhiên Internet Explorer và Firefox đều hỗ tr tính năng này.

  4/ Vượt tường lửa bằng công cụ của Google:ợ Google cung cấp phương tiện chuyển ngữ trang Web (Translation service), rất tiện cho việc vượt tường lửa. Chỉ cần thay địa chỉ trang cần tới vào địa chỉ "x-cafe.dk" ở dòng lệnh dưới đây, các bạn có thể xem trang web đó dù nó đã bị firewall:  Nên dùng proxy lấy ở đây :

  Hoặc vào trang này :

  Nguồn Internet:
  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]
  Sửa lần cuối bởi __/.\nh*lvljnh__; 09-02-2011 lúc 11:33.
  Chữ ký của __/.\nh*lvljnh__ 2. Đã có 4 viên đã cảm ơn __/.\nh*lvljnh__ vì bài viết hữu ích:

  alôbabyđây (03-06-2011),bigsnake (03-10-2011),conmeodidong (26-07-2010),langmanhtung (03-08-2010)

 3. #2
  Thành viên mới
  Array
  viettri.info's Avatar

  Ngày tham gia
  May 2011
  Thành viên thứ
  25894
  Họ tên
  Lê Mạnh Linh
  Giới tính
  Đến từ
  VietTri.Info
  Tuổi
  32
  Bài viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 1 lần/ 1 bài viết

  Mặc định

  Hay nhỉ ^^ cảm ơn nhiều nhé

 4. Những thành viên đã cảm ơn viettri.info vì bài viết hữu ích:

  Tùng Kuteo (04-05-2011)

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Các chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 13-10-2014, 14:44
 2. [Quảng cáo] chuyên cung cấp khai báo thuế qua mạng,nộp thuế qua mạng Viettel-CA 0988.136.567 tphcm
  By banlegiare.net in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-05-2013, 01:17
 3. [Quảng cáo] Quyết toán thuế tndn 2012, Hướng dẫn kê khai thuế VNNP 0903488684
  By nguyennuvnnp in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-04-2013, 09:04
 4. [Quảng cáo] Cho thuê nhà, cho thuê căn hộ, cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội (0985257383)
  By thaianhbds in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 27-12-2012, 23:38
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 13-09-2012, 07:15

Xu hướng tìm kiếm trên Google

không thể tải lên tệp đính kèm. sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửa

Không thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửa.

vuot tuong lua android

ky thuat vuot tuong lua Không thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửa. Không thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửaloi Không thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửaphan mem vuot tuong lua cho androidgo bo tuong lua proxyvuot tuong lua cho androidgỡ tường lửaki thuat vuot tuong luavuot tuong lua vao gmailxoa tuong luatong hop phan mem vuot tuong luathong bao loi proxy hoac firewallthu thuat pha tuong luacách gỡ tường lửatrang web vuot proxyvuot tuong luakhong the tai gmail do proxy hoac tương lualỗi không thể tải lên tệp đính kèm. sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửathu thuat vuot tuong luavuot tuong lua bang ultraSự cố do proxy hoặc tường lửakhăc phục sự cố Không thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửavuottunglua- Không thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy hoặc tường lửa. ko the dinh kem file trong mai bao do tuong lua huac proxyKhông thể tải lên tệp đính kèm. Sự cố này có thể là do proxy

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •