Kết quả 1 tới 4 của 4

Chủ đề: ...Nụ cười hạo nhiên

Lượt xem: 2206 Trả lời: 3
 1. #1
  Thành viên xuất sắc
  Array
  mentous's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  3
  Họ tên
  Cục kứt cô đơn
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.H
  Tuổi
  32
  Bài viết
  1,581
  Cảm ơn
  1,342
  Được cảm ơn: 1,583 lần/ 633 bài viết

  Mặc định ...Nụ cười hạo nhiên

  Chiều nay, bước ra sân nhìn thảm cỏ xanh non, từng chùm hoa hoàng hậu Nhật Vàng (màu hoa tỉnh thức và tinh khôi) của nhà sư đong đưa nở rực trước thu phai. xung quanh mái hiên Chùa lá vàng cứ theo gió cuốn trôi, có con chim én vừa làm tổ vừa mở miệng cười trong táng cây cổ thụ. Con người ngoài kia thấp thoáng bước chân vội vã, khe khẽ qua loa một vài câu hỏi hang rồi cũng heo hút sau bờ dậu. Chợ chùa vẫn xôn xao tán gẫu vài chén xì dầu, tức tưởi sỉ vả vào nhau mấy chuyện đời hôm qua. Cụ già ngây thơ hỏi lũ trẻ, chiều hôm nay nhằm vào mồng mấy tháng chín ta thế nhưng thực ra đã là hâm mấy cuối tháng mình rồi thế mà cụ gặn cho ra bọn chúng có nhớ nhầm ngày giỗ người trưởng nhà không? Trong chiếc bóng chiều, lưng tôi cuối xuống nhặt một ít bông hoa Nhật vàng rơi thẩn thờ. Hoa rất duyên dáng, cánh hoa xòe rộng như đôi bướm lả lướt rộn ràng. Tôi giật mình mùa đông đang đến gần bên người mẹ có tuổi. Cánh cửa ô gió bật khép lại lặng thinh.


  Bắt đầu bước về chốn hạo nhiên, tôi đang dạo chơi và ngắm các bông hoa vàng óng ả ở một góc chùa thu nhỏ thì đâu đó có tiếng kêu gào mưa tới…mưa rồi. Thoáng nghe tiếng gọi mưa, tưởng chừng như bao mùa mưa khác thôi. Đôi mắt tôi vội nhắm khép để dễ nhìn hạt mưa bất tận của trần gian lắm chuyện vui buồn này. Được biết đến mưa từ lâu, qua bức thư mưa buồn, mưa chiều, mưa thầm của những áng thi hào, đồng dao nhưng với tôi “chiều mưa biên giới”* đã ăn sâu vào nỗi nhớ khi một buổi chiều đông Đamb’Ri. Cái hồi đó còn thơ dại hoang vu, anh em tụi Phương bối đã tự thắp lên ánh lửa bập bùng rồi lặng lẽ ngồi quây quần bên nhau bên bếp than hồng và thêm một vài củ khoai nướng, mùi khoai chín bốt lên thơm lừng của khung trời núi đồi quạnh côi. Sau đó chúng tôi chia nhau mỗi đứa một miếng, một chút chỉ cho cái bụng ấm hơn trong đêm sương lạnh. Ô kìa… cái tâm mông lung lại để lòng tới con đường viễn xứ xa sôi ấy rồi ! lời nói mới chấm dứt bàn chân đã chạm xống sân sỏi một cái làm nỗ tung hoa lá ngoại viên. Ánh mắt viễn du đã tự nhìn lên bầu trời mây xám đang bay vào cõi vô định. Ao rau muống, giếng nước đất việt sắp đón lấy một trận giông gào. Có lẽ hôm nay mưa vẫn không rơi nhưng người ta vội chạy hối hả lo toang. Tất cả vì mùa đông về; bếp củi đống thóc đã hanh khô chưa ? và vạt áo lạnh các con chiều nay mới đem ra khâu lại hai ba múi chỉ!...Đấy là bao tiếng thở dài của người mẹ đồng quê heo hút mà đêm từng đêm qua tôi cùng với mẹ lót rơm cho bầy gà như mẹ đã trông nom bảy đứa trước khi mùa thu tàn. Đi xa Huế mấy năm, vào tận Đà Lạt và giờ đứng cô quẻ ở vùng Gia Định nhưng dù sao vẫn còn mơ lại nụ cười và khúc ruột của bà mẹ chân quê. Bánh xe thời gian khó quên ấy đã nuôi tôi lớn dần với năm tháng bây chừ. Cuộc đời trần gian và thiên quốc nhỏ bé là trục đường rêu rao chân lý, một nguồn sống đơn điệu ‘có thuốc mà không chất vị làm đàn chiên o bế đến nỗi hiện thân ra một ông gù trong con mắt tích môn ‘đâu đó tiếng ai cười’.
  Mùa đông ở núi rừng Đại lão các cánh rừng muôn thú điều gầm lên tiếng âm vang hùng hổ. Mưa cũng bắt đầu dội trên những táng cây lộc vừng, chiếc lá sồi màu nâu . Mặc dù đông ở đây không tuyết rơi nhưng mưa còn mãi dòng tâm sự vô ngôn. đôi khi “cười cho vỡ mộng”.  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]
  Chữ ký của mentous
  ...Nụ cười hạo nhiên - www.TAICHINH2A.COM...Nụ cười hạo nhiên - www.TAICHINH2A.COM

 2. #2
  Thành viên xuất sắc
  Array
  mentous's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  3
  Họ tên
  Cục kứt cô đơn
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.H
  Tuổi
  32
  Bài viết
  1,581
  Cảm ơn
  1,342
  Được cảm ơn: 1,583 lần/ 633 bài viết

  Mặc định ...Khoảng trống

  Một khoảng trống để ta cất vào những buổi chiều nhẹ tênh sương, lãng đãng mùi thơm ngọt của cỏ rêu, gốc rạ và những hàng dừa xanh ngát vững chãi bên đường như những người hành khất lặng lẽ bình an vẫn đi về trong những vệt nắng vàng ươm còn sót lại. Trong khoảng trống ấy, ta đặt bàn chân xuống nhẹ như hôn mặt đất, ngắm trời mây soi mình trên sông nước để chợt nhận ra rằng quê hương mình đẹp tự bao giờ!

  Một khoảng trống để ta giữ lại những chuyến phà cặm cụi đi về nối liền những bến bờ như nối liền ba chiều kích của thời gian quá khứ - hiện tại - tương lai, nối liền sát na tâm thức với vô biên của vũ trụ. Lướt trên những dòng sông, xuồng ghe tập nập qua lại. Những rặng cồn cứ liên tiếp chạy ngút ngàn để lại cho đời một màu xanh bất tận của cây cỏ, lục bình, của niềm tin và của những ước mơ bình dị!


  Một khoảng trống để ta có thể lang thang qua những hàng quán phố xá! Đi lang thang lên cầu, dừng lại giữa sông chỉ để ngắm ghe xuống qua lại. Một khoảng trống để gieo những mầm yêu thương vào mảnh đất tâm cằn cỏi nhiều lao xao, bộn bề xuôi ngược. Mảnh đất nào mà chẳng hiền hòa và an bình! Tất cả cũng từ trong tâm thức, chỉ cần với “một tâm niệm bình an cũng đủ làm rạng ngời mặt đất” .


  Một khoảng trống chứa đầy một hạt bụi nhưng cũng có thể có thể ôm cả vũ trụ bao la. Vạn vật đều có giá trị góp mặt cho cuộc đời hiện hữu. Ấy mới thấy chẳng có gì trên đời này là thừa. Hạt bụi cũng chứa cả chân như. Cả một bầu trời, một vũ trụ, một vầng trăng cũng dung chứa trong hạt bụi nhỏ bé giản đơn ấy. Một khoảng trống cho những ấu thơ ngày thơ bé, nội hay chặt đọt lá dừa non trắng mút để gói bánh dừa. Những cái bánh dài dài, vuông vuông trắng tinh thơm ngát mùi nếp mới, mùi thơm của đậu, của chuối làm em bé trong ta cứ nhớ tới lại thấy rưng rưng!

  Một khoảng trống cho thằng nhóc ngày xưa chạy lon ton qua những vườn đầy cây mát rượi. Lũ bạn tóc chổm rủ nhau đánh trận. Lấy bẹ chuối làm vũ khí xung phong. Chơi mệt lại rủ nhau đi bờ sông tắm! Những đứa bé ôm cây chuối hay ôm trái dừa điếc mà đập đùng đùng bập bềnh theo những con sóng.


  Cuộc sống của chúng ta bây giờ như những chiếc hộp bị đóng khung bởi những ý tưởng phân biệt và đua tranh. Ai cũng cố lắp đầy chiếc hộp của mình bằng vật chất, bằng cấp, địa vị. Có mấy ai giữ một khoảng trống trong tâm mình để em bé ngày xưa trong ta được trở về với những bình lặng giản đơn, về với quê hương tuổi nhỏ với bầu trời xanh và mấy con chuồn chuồn, mấy con đom đóm đêm cổ tích lang thang với chong chóng, tàu bay lá?


  Đặt một khoảng trống vào đêm để ta gối đầu không mộng mị. Đặt một khoảng trống vào những mong cầu ước vọng để thương yêu không điều kiện. Và đặt một khoảng trống vào những lo toan, phiền muộn để khuôn mặt em có thể nở nụ cười hàm tiếu trên hội Linh Sơn.. Đặt một khoảng trống để ta để ta trở về hạnh phúc ngàn đời. Để ngồi yên ngắm sinh diệt qua những phút giây bằng đôi mắt bình thản. Cần lắm một khoảng trống ta ơi!
  Chữ ký của mentous
  ...Nụ cười hạo nhiên - www.TAICHINH2A.COM...Nụ cười hạo nhiên - www.TAICHINH2A.COM

 3. #3
  Thành viên xuất sắc
  Array
  To Vật Vã's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  1
  Họ tên
  Tungcute
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài viết
  3,684
  Cảm ơn
  2,921
  Được cảm ơn: 7,103 lần/ 1,366 bài viết

  Mặc định

  nhiều mưa quá :u:
  Chữ ký của To Vật Vã CHÚ Ý: NẾU LINK HỎNG HÃY THÔNG BÁO NGAY DƯỚI CHỦ ĐỀ ĐÓ

  Phần mềm nối file .__a, .001 => click here

  Cách down phim bằng Torrent và gắn phụ đề vào phim => dzô đây

 4. #4
  Thành viên xuất sắc
  Array
  mentous's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  3
  Họ tên
  Cục kứt cô đơn
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.H
  Tuổi
  32
  Bài viết
  1,581
  Cảm ơn
  1,342
  Được cảm ơn: 1,583 lần/ 633 bài viết

  Mặc định

  Trích Được gửi bởi crazyboy8x Xem bài viết
  nhiều mưa quá :u:
  thấy hay quá coppy về cho người nhà mình đọc kùng thui!
  Chữ ký của mentous
  ...Nụ cười hạo nhiên - www.TAICHINH2A.COM...Nụ cười hạo nhiên - www.TAICHINH2A.COM

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Các chủ đề tương tự

 1. [Quảng cáo] Chọn bàn ghế văn phòng giá rẻ lợi nhiều hay hại nhiều?
  By quyenle1507 in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 29-02-2016, 15:14
 2. [Quảng cáo] Dịch vụ đăng tin quảng cáo lên nhiều diễn đàn, nhiều forum
  By bangdeptrai in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 14-02-2016, 17:46
 3. [Quảng cáo] Cửa hàng cung cấp máy ép nhiệt, decal chuyển nhiệt
  By anhmeobeo1990 in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 28-03-2015, 09:40
 4. [Quảng cáo] 4 bí quyết làm đẹp da tự nhiên làm bạn ngạc nhiên
  By seoannguyen in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 26-03-2015, 16:56
 5. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 17-01-2012, 21:24

Xu hướng tìm kiếm trên Google

nụ cười hạo nhiên

nụ cuoi hạo nhiên

nu cuoi hao nhien

haonhien forum kinh te luatý nghĩa nụ cười hạo nhiênnu coi hao.comý nghĩa của nụ cười hạo nhiênnụ cười hạonụ cười trong ngân hànghạo nhiênanh bia cho facebook

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •