Kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Thư viết cho sư em: Đi như một dòng sông

Lượt xem: 1455 Trả lời: 2
 1. #1
  Thành viên xuất sắc
  Array
  mentous's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  3
  Họ tên
  Cục kứt cô đơn
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.H
  Tuổi
  32
  Bài viết
  1,581
  Cảm ơn
  1,342
  Được cảm ơn: 1,583 lần/ 633 bài viết

  Mặc định Thư viết cho sư em: Đi như một dòng sông

  Sư em thương!
  Mấy ngày anh em ta bên nhau dưới mái chùa thật vui và hạnh phúc. Chùa mình tuy nghèo nhưng thật hiền hòa và bình yên phải không em? Sự có mặt của sư em, của anh Dế Mèn, anh Long, Khanh làm cho ngôi chùa rộn rã tiếng cười, đánh thức sự tĩnh mịch của ngôi thảo am nhỏ lẩn khuất trong những đồi điều xanh bạt ngàn của xứ sở nắng, gió, bình lặng!
  Thư viết cho sư em: Đi như một dòng sông - www.TAICHINH2A.COM
  Buổi sáng, mọi người cùng thức dậy, mỗi người một việc. Nhưng chưa bao giờ chúng ta làm việc riêng lẻ. Anh quét chánh điện; anh Khanh lặt rau; sư em rửa chén, nấu cơm; anh Long thì cắm hoa chưng quả. Chúng ta làm việc như một gia đình, đi như một dòng sông. Thầy của chúng ta vẫn thường dạy: Nếu chúng ta đi như một hạt nước, ta làm việc mang tính cách cá nhân thì những khó khăn, giông bão của cuộc đời sẽ làm chúng ta sẽ bốc hơi trước khi ra tới biển cả. Nhưng nếu chúng ta đi như một dòng sông thì dòng sông sẽ đổ ra biển cả một cách yên bình và vững chãi!
  Trong truyền thống đạo Bụt của chúng ta có hình tượng các vị Bồ tát. Bồ tát không xa vời với chúng ta đâu em. Những ai có trái tim hiểu biết và thương yêu, có ý hướng lấy đi đau khổ và mang lại hạnh phúc cho mọi người thì ta gọi người đó là Bồ tát. Anh Dế Mèn nói sư em là một vị Bồ tát. Anh cũng thấy vậy. Em đúng là một vị Bồ tát đích thực. Mà không phải chỉ mình em là Bồ tát đâu nhé, anh cũng thấy Bồ tát trong anh Dế mèn, trong anh Long, anh Khanh và nhiều người khác nữa. Tất cả đều là Bồ tát. Ai cũng có tình thương, ai cũng có trái tim biết hiểu và thương yêu, ai cũng thảnh thơi và tươi mát… Này nhé, Bồ tát Dế Mèn rất hiền và vui tính nhưng cũng rất tài năng và thương em út, hết lòng với bạn bè. Bồ tát Long rất tinh tế và giỏi nghệ thuật, Bồ tát Khanh thì thương em và rất nhiệt tình, tận tụy với bạn bè. Hai vị Bồ tát này cũng mang trong tim một tình thương lớn và một ý hướng phụng sự rất lớn đó em.
  Mùa Phật đản năm nay anh thấy rất vui và hạnh phúc vì được bên thầy, bên sư em và bên mọi người. Đây cũng chính là mùa Phật đản làm anh nhớ nhất. Nhớ những buổi chợ quê sớm mai còn mù sương mộc mạc với mấy cọng rau thơm, mấy giò củ cải, đậu nành. Nhớ những trưa nắng vàng ươm xuyên qua những tán lá. Nhớ con đường nhỏ quanh co chất đầy những lá hoa và cỏ dại. Nhớ những vườn trái cây xum xuê mời gọi, nhớ cả những chiều hè ngồi nghe tiếng róc rách của đại ngàn xa… Và anh nhớ cả những nụ cười chưa bao giờ tắt của thầy, sư em và của các anh.
  Sống bình an, phụng sự cuộc đời và mang yêu thương đi khắp nơi mới là giá trị đích thực của dòng sông em à! Anh thấy được rất nhiều chất liệu vững chãi thảnh thơi trong dòng sông của em lắm đó. Em nhớ mình là một dòng sông mà cũng chính là đám mây nhé. Đám mây thì thảnh thơi, thong dong, dòng sông thì tươi mát và bình lặng. Trong dòng sông có đám mây và trong đám mây có sự hiện hữu của dòng sông bất tận. Vạn hữu nương nhau biểu hiện. Vì vậy, mỗi lần mệt mỏi em hãy nhớ mình là dòng sông và cũng chính là đám mây, là vạn hữu…Trong em có đầy đủ hết tất cả. Có sức mạnh của biển cả, có sự vững chãi của núi xanh, có sự tĩnh lặng của đại ngàn, có cả không gian bao la vô tận. Và nơi ấy có cả hạnh phúc và tình thương chưa bao giờ vắng mặt!
  Huyền Trang Tự giờ đã ghi lại dấu chân em, dấu chân của anh Dế Mèn, anh Long, anh Khanh rồi đó! Chốn về bình yên vẫn ngày đêm chờ đón bước chân mọi người quay về! Anh cảm ơn sư em của anh rất nhiều. Cảm ơn anh Dế Mèn, anh Long và anh Khanh. Cảm ơn tất cả những sự sẻ chia và sự có mặt bên anh những lúc gập ghềnh và chênh vênh…
  Gửi tới sư em và những người thương của anh chút tươi mát của cỏ hoa, chút dịu nhẹ của mưa đầu mùa, chút ấm áp của nắng và chút bình yên thơ bé của đám mây bay.
  Trời vẫn trong xanh và ve cũng đã xướng lên những bài tâm kinh của sự sống!
  Anh thương và ôm tất cả vào lòng.

  THÍCH ĐỒNG TÂM
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]
  Chữ ký của mentous
  Thư viết cho sư em: Đi như một dòng sông - www.TAICHINH2A.COMThư viết cho sư em: Đi như một dòng sông - www.TAICHINH2A.COM

 2. #2
  Thành viên xuất sắc
  Array
  To Vật Vã's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  1
  Họ tên
  Tungcute
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài viết
  3,684
  Cảm ơn
  2,921
  Được cảm ơn: 7,103 lần/ 1,366 bài viết

  Mặc định

  cái này mà post vào mục tình yêu hả? chẳng hiểu j cả!!!
  mod Kh khi nào lên thì xử lý hộ cái
  Chữ ký của To Vật Vã CHÚ Ý: NẾU LINK HỎNG HÃY THÔNG BÁO NGAY DƯỚI CHỦ ĐỀ ĐÓ

  Phần mềm nối file .__a, .001 => click here

  Cách down phim bằng Torrent và gắn phụ đề vào phim => dzô đây

 3. Những thành viên đã cảm ơn To Vật Vã vì bài viết hữu ích:

  mentous (21-05-2011)

 4. #3
  Thành viên xuất sắc
  Array
  mentous's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  3
  Họ tên
  Cục kứt cô đơn
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.H
  Tuổi
  32
  Bài viết
  1,581
  Cảm ơn
  1,342
  Được cảm ơn: 1,583 lần/ 633 bài viết

  Mặc định

  Trích Được gửi bởi crazyboy8x Xem bài viết
  cái này mà post vào mục tình yêu hả? chẳng hiểu j cả!!!
  mod Kh khi nào lên thì xử lý hộ cái
  hix, thú thực là nhầm, tao định post sang tản mạn!
  Chữ ký của mentous
  Thư viết cho sư em: Đi như một dòng sông - www.TAICHINH2A.COMThư viết cho sư em: Đi như một dòng sông - www.TAICHINH2A.COM

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Xu hướng tìm kiếm trên Google

sư em và sư anh taichinh2a.com

avatar binh dan de men tinh thuong cua ta

tản mạn sư em

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •